Thế giới đang xây dựng thành phố thông minh như thế nào?(10/09/2021)

Thành phố thông minh là tương lai mô hình của các đô thị trên thế giới. Mô hình trên đóng vai trò nâng cao chất lượng đô thị, giới hạn các tiêu chuẩn của đô thị hiện nhằm giúp các thành phố trở nên đáng sống hơn. Có thể thấy, khu đô thị thông minh chính là nhân quan trọng của thành phố Thông minh bởi đây là mô-đun quan trọng trong tổng thể thành phố. Việc giải quyết bài toán Khu đô thị thông minh được xem là nền tảng để xây dựng thành công thành phố thông minh trong tương lai.

Khu Marina (Singapore) – Một trong những đô thị thông minh hàng đầu trên thế giới

Năng lượng, chức năng phân tích một hiệu quả.

Chức năng phân vùng

To make up to the city information, a in the first solution is work to connect the khu trung tâm nén, có quy mô vừa và đa năng của các khu đô thị bằng những hệ thống giao thông công cộng thuận lợi. Điều này sẽ góp phần phát triển đô thị theo hướng dẫn với các mô hình sống hiện đại tại các quốc gia phát triển.

Có thể thấy, những khu đô thị đa chức năng, đáp ứng đầy đủ nhu cầu sống, làm việc, vui chơi, giải trí chính là mô hình được hướng đến nhiều nơi trên thế giới.

Xây dựng đô thị mô hình được xây dựng trên, yêu cầu quỹ đất đủ lớn được xem là một điều kiện cần thiết. Theo đó, quỹ đất cần đáp ứng diện tích phù hợp với quy mô của một khu đô thị. Ngoài ra, hoạt động quy hoạch cần được nghiên cứu tiến trình một cách chi tiết, bảo đảm sự phát triển, mang lại giá trị cho dân cư, đồng thời tôn trọng hài hòa hệ thống sinh thái tự nhiên. Đây là quan trọng tiền tố yếu tố để hình thành nên một khu đô thị đáng sống, cộng đồng dân cư văn minh, có khả năng phát triển trong tương lai.

Bên cạnh đó, cần phân bố hợp lý các chức năng của khu đô thị bao gồm các khu thương mại, văn phòng, nhà ở, dịch vụ trên nguyên tắc ưu tiên hóa giá trị địa chỉ, khối lượng đào đắp hạ tầng, có hiện vật bảo vệ , phù hợp với hậu khí điều kiện.

Đối với máy chủ khoảng, cần thiết lập các khoảng cách mà có thể chuyển bằng xe đạp hoặc đi bộ cho người dân. Hạn chế sử dụng máy hoặc các phương tiện phát triển sẽ đóng vai trò cắt giảm đáng kể cho nhà kính. This is does not create an environment in good, but mang đến cho người dân không gian đi lại, vận hành ngoài trời, góp phần giúp họ nâng cao sức khỏe và tăng năng suất lao động.

Tối ưu hóa địa chỉ giá trị là một trong những giải pháp trong xây dựng Thành phố Thông minh

Cộng đồng không gian

Nâng cao khả năng cạnh tranh cũng như thu hút hoạt động đầu tư nước ngoài và phát triển du lịch, chính phủ tại nhiều quốc gia từ lâu đã coi việc cải thiện và nâng cấp các thành phố quan trọng là một chiến lược quan trọng . Các hoàn thiện đặc biệt và nâng cấp các thành phố quan trọng là một quan trọng chiến lược. Đặc biệt, công ty không gian là một trong những vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm nhất.

Không gian công cộng có thể được sử dụng để tổ chức sự kiện, thúc đẩy hoạt động mua sắm và tiêu dùng, vừa có thể được sử dụng làm khu vực vui chơi hoạt động mua sắm và tiêu dùng, vừa có thể được sử dụng khu vực vui chơi hình thành, phát triển văn hóa trị giá, xã hội và xây dựng bản sắc cho cộng đồng. Hơn thế nữa, công ty không gian cũng có thể được xem là khoảng không tự nhiên hữu ích cho hoạt động rèn luyện chất lượng bên ngoài trời cho dân cư. tự nhiên hữu ích cho hoạt động rèn luyện thể chất bên ngoài trời cho dân cư.

Bên cạnh đó, không gian dành cho các hoạt động sáng tạo như triển lãm, đường biểu diễn cũng cần được thiết lập để góp phần nâng cấp đời sống văn hóa tinh thần cho người dân sinh sống trong các thành phố lớn.

Thegioi-3.jpg

Không gian công cộng đóng vai trò gắn kết mọi tầng lớp cư dân, góp phần hình thành, phát triển giá trị văn hóa, xã hội và xây dựng bản sắc cho cộng đồng

Giao thông

Xem xét tới giao thức vấn đề, chống tắc nghẽn được xem như một bài toán nan giải tại không ít đô thị trên thế giới. Trên thực tế, các vấn đề tắc nghẽn đã sớm nảy sinh ở các thành phố lớn từ giữa thế kỷ XX đến nay. Chính sự mở rộng của các đô thị cùng lượng dân cư tập trung được tạo ra, nên mật độ tham gia giao thông ngày càng cao.

Để giải quyết tình trạng trên, bên cạnh việc mở rộng thêm các đường cũ, các đường mới cũng cần được xây dựng. Faker set up the system interface of the information, built more of the surface or on high could coi as the solution to effect nhằm mục đích tối ưu hóa, giảm lượng điểm giao cắt và tình trạng tắc nghẽn thông tin.

Bên cạnh đó, phương tiện hệ thống phát triển “Giao thông xanh” cũng là một vấn đề đáng chú ý. Trước khi thực hiện ô môi trường như hiện nay, nhiều quốc gia trên thế giới giới thiệu mạnh mẽ ứng dụng xe điện để giảm sức phát thải trong giao diện người dùng sử dụng những dòng dữ liệu khác nhau.

Hoạt động chuyển đổi từ các phương tiện chạy bằng phương tiện chạy điện như ô tô điện, ô tô điện, ô tô điện, xe đạp … để môi trường bảo vệ là một xu hướng đang diễn ra trên toàn bộ yêu cầu. Trưởng tốc độ của các phương tiện loại này rất nhanh, dự báo đến năm 2050, xe điện sẽ chiếm 80% tổng phương tiện trên thế giới. Để phát triển Giao thông xanh, cần quy hoạch mạng lưới đường dành riêng cho người đi xe đạp với các tầng hỗ trợ để được ưu tiên trong đô thị như mô hình ở một số nước Bắc Âu.

Năng lượng

Điện mặt trời, điện gió sử dụng cho chiếu sáng đường phố và những công cụ cộng đồng là những dòng năng lượng tái tạo rộng rãi ứng dụng được sử dụng hàng ngày trên thế giới. Tại thành phố New York (Mỹ), chính quyền bang đã đưa ra một dự án luật mang tên Đạo luật đi đầu chống lại sự biến đổi khí hậu và cộng đồng bảo vệ. Theo đó, đến năm 2030, 70% sản lượng điện của New York sẽ phải khai thác từ năng lượng phi carbon dioxide như gió, mặt trời, nước.

Ngày này, điện mặt trời càng ngày càng được khai thác rộng rãi với nhiều hình thức khác nhau như: hệ thống điện mặt trời với các tấm pin năng lượng, mái nhà tạo ra điện năng cung cấp cho hoạt động sản xuất output, sinh hoạt, công trình công cộng; điện mặt trời để vận hành các loại xe điện, thùng rác thông minh.

  • Việt Nam, tại một số tỉnh đã được xây dựng và phê duyệt đề án thị thông minh, điện năng mặt trời đang được khuyến khích phát triển để bổ sung cho điện năng. Đặc biệt, việc lắp đặt điện mặt trời áp mái tại các hộ gia đình, doanh nghiệp, các tòa nhà thương mại, đơn vị sự nghiệp Nhà nước… được tạo điều kiện thuận lợi nhằm cung cấp năng lượng tại chỗ. This chính là một trong những chiến lược và quan trọng tiền tệ để các tỉnh xây dựng thành công thành phố thông minh.

Tuy nhiên, để khai thác nguồn năng lượng đạt được hiệu quả cao nhất, cần đẩy mạnh sử dụng hệ thống giám sát thiết bị và vận hành thông minh. Hệ thống trên đóng vai trò kiểm soát quá trình sử dụng năng lượng, góp phần giảm thiểu những hoạt động tiêu thụ không cần thiết. This is coi is a important problem in Tiền bối cảnh chi năng lượng ngày một tăng cao. Ngoài ra, nhờ giám sát và vận hành thông minh, lượng khí thải carbon ra môi trường cũng sẽ được giảm thiểu để tạo ra, không có một đô thị xanh và kiên cố hơn.

Môi trường – Không khí:

Một trong những giải pháp hữu ích nhằm giảm thiểu khí CO 2 trong môi trường là nhà tư vấn xây dựng tiền chế. Đáng chú ý, các nhà xây dựng khung tiền không đóng những trò chơi giảm thiểu khí CO 2 mà còn góp phần tiết kiệm năng lượng. Toàn bộ các sự kiện được sản xuất tại nhà máy, khi lắp ráp không gây bụi, tiếng và lắp ráp thời gian tiết kiệm.

Ngoài xây dựng nhà xây dựng tiền chế, trồng cây xanh và tạo ra các khoảng trắng trong xây dựng cũng được xem là giải pháp hạn chế chế độ giảm khí thải CO 2 và ngăn tiếng nói hiệu quả. Một số loại cây như cây Lưỡi Hổ, cây Trầu Bà, Lan Ý còn đóng vai trò cây bụi, góp phần làm sạch không khí.

Nhiều quốc gia áp dụng công nghệ tái sử dụng nước nhằm mục đích đối mặt với trạng thái khan hiếm nước

Không chỉ đóng bụi phần mềm, tự nhiên lọc khí, cây xanh còn đóng vai trò chống tiếng ồn hiệu quả

Xử lý và sử dụng nước

Khan hiếm nước ngọt đang diễn ra và ngày càng lan rộng khắp các địa chỉ trên toàn cầu. Để đối mặt với trạng thái trên, ngoài việc tận dụng nguồn nước mưa, nhiều quốc gia đã tái sử dụng nước thải sinh hoạt (nước xám) cũng như xây dựng các tiêu chuẩn, sách chính, Nghiên cứu công nghệ phù hợp để tái tạo use for cùng nhiều tiêu cự khác nhau.

Tại Việt Nam, tuy nhiên vấn đề tái sử dụng nước xám không được phổ biến do lưu trữ lượng nước dồi dào. Tuy nhiên, trước khi thực hiện ngập mặn, ô nước nhiễm mặn tới nguồn cho cây trồng trong những năm gần đây, tái sử dụng nước xám cho đầu tiêu được triển khai một cách thường xuyên hơn. Theo đó, tái sử dụng nước làm mát và tận dụng chất lượng có sẵn trong đó được xem là giải pháp tận gốc chất dinh dưỡng, giảm chi phí hiệu quả. Hiện nay, nhiều tỉnh cũng đã áp dụng mô hình thu gom và tái sử dụng nước trồng cây, điển hình là thành phố Phan Rang – Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận.

The archive water rain to be use the tree, I’m on the system of the face to the city (La Mã, Nhật Bản) Vừa tiết kiệm nước, vừa giảm tải cho các hệ thống thoát nước, nhất is for the people of the national family have a big rain (nhất là vào mùa hè) như nước ta.

Thu gom và xử lý rác thải

Về hoạt động xử lý rác thải, phân loại rác tại nguồn là một quá trình cần thiết, bởi hoạt động chôn lấp thông thường sẽ gây nên một số tác động tiêu cực như nhiều diện tích, chi phi cho công việc xây dựng, vận hành hành các bãi chôn lấp, bên cạnh đó là cao cơ ô nhiễm môi trường. Hiện nay, phương pháp phân loại phân loại phổ biến hoặc được tiến hành là phân loại thành rác sở hữu cơ chế phân hủy dễ dàng, rác khó phân hủy và các loại không tái chế.

Rác Rác cần thông qua một đặc biệt xử lý quy trình

Ngoài ra, các nguồn tài liệu có thể tái chế như: rác sở hữu, giấy, nhựa PVC, kim loại… cũng bị chôn lấp trong đất mà theo tính toán phải mất hàng trăm năm mới có thể phân hủy. Trong khi đó, rác chế độ tái chế không có nghĩa là chỉ về môi trường mà có lợi ích về kinh tế. Đặc biệt, chủ sở hữu lớn trong rác thải sinh hoạt sẽ là nguồn nguyên liệu dồi dào để sản xuất phân tích vi sinh, một loại phân tích rất tốt cho cây trồng và thân thiện với môi trường.

KẾT LUẬN

Thông minh thành phố chỉ có thể được thực hiện với một kết quả chế độ. Điều này có thể hỏi các cơ quan phủ khác nhau phải gạt bỏ những thứ khác biệt về chuyên môn sang một bên để hoàn thành sứ mệnh và mục tiêu lớn hơn.

Năng lực hoạt động trong quản trị hoạt động cũng là một thiết bị vô cực yếu tố giống nhau. Các nhà lãnh đạo cần đánh giá đúng vai trò từ ý kiến ​​của người dân và tương tác với họ thường xuyên. Bên cạnh đó, người đứng đầu cũng cần phải có tầm nhìn, sự thực tế để đưa ra các quyết định đôi khi chưa chắc chắn sẽ có được số đông vì lợi ích của toàn bộ thành phố lâu dài. Ngoài ra, các nhà lãnh đạo và các lớp phủ cơ bản cần xây dựng một nền văn hóa chính trị, thiết lập các cấu trúc minh bạch, chống tham vọng giúp cho hoạt động xây dựng đô thị được diễn ra hiệu quả và thuận tiện lợi. /.

THS.KTS nguyễn huy khánh 

bình luận