Xét tuyển nghiên cứu sinh năm 2015-2016 – Viện Kiến trúc Quốc gia(04/03/2016)

Ngày 4/3, Viện Kiến trúc Quốc gia đã tổ chức xét tuyển nghiên cứu sinh năm 2015-2016. Tham dự buổi xét tuyển có sự hiện diện của Viện trưởng Viện Kiến trúc Quốc gia Đỗ Thanh Tùng, Phó viện trưởng Phạm Thúy Loan, các cán bộ của Trung tâm đào tạo và hợp tác quốc tế và các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực kiến trúc – quy hoạch.

Thí sinh trình bày đề cương sơ bộ

Thí sinh trình bày đề cương sơ bộ

Đợt xét tuyển nghiên cứu sinh ngành kiến trúc lần này, có 07 ứng viên tham dự. Đây là các thí sinh đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn xét tuyển về kinh nghiệm công tác, nội dung nghiên cứu, các thí sinh hiện đang công tác tại các cơ quan quản lý nhà nước và tư vấn thiết kế tại các tỉnh thành trong cả nước.

Tại buổi xét tuyển, các thi sinh tham dự đã trình bày đề cương sơ bộ đề tài nghiên cứu và lắng ý kiến nghe góp ý từ phía chuyên gia trong hội đồng xét tuyển. Trong năm nay, các đề tài được đánh giá mang tính thực tế và sát với các vấn đề mà giới nghiên cứu kiến trúc, quy hoạch quan tâm. Đây là năm thứ hai Viện Kiến trúc Quốc gia tổ chức xét tuyển và đào tạo nghiên cứu sinh kể từ khi Viện Kiến trúc Quốc gia được chính thức tái thành lập năm 2013, theo chức năng nhiệm vụ được Bộ Xây dựng phân công thể hiện rõ thế mạnh của một đơn vị nghiên cứu đào tạo đầu ngành về kiến trúc của Bộ Xây dựng đối với sự nghiệp đào tạo ngành kiến trúc và sự phát triển chung của Ngành./.

bình luận