Viện trưởng Viện Kiến trúc Quốc gia tiếp đoàn chuyên gia Ấn Độ(05/03/2014)

Ngày 4/3/2014, Viện trưởng Đỗ Thanh Tùng đã có buổi làm việc với chuyên gia đến từ công ty Spatial Decisions của Ấn Độ.

Tại buổi làm việc, Viện trưởng Đỗ Thanh Tùng cảm ơn đoàn công tác của Spatial Decisions  đã tới thăm Viện. Viện trưởng cũng giới thiệu cho đoàn sơ qua đôi nét về chức năng nhiệm vụ cũng như cơ sở vật chất của Viện Kiến trúc Quốc gia. Với vai trò là Viện quốc gia về lĩnh vực kiến trúc, được tái thành lập nghiên cứu định hướng và chiến lược phát triển Kiến trúc Việt Nam, xây dựng kế hoạch dài hạn; là cơ sở đào tạo Thạc sỹ, Tiến sỹ chuyên ngành Kiến trúc; Tổ chức và liên kết tổ chức giải Kiến trúc hàng năm; Tiếp tục nghiên cứu Kiến trúc di sản, di tích các khu vực đặc thù… 

Viện trưởng Đỗ Thanh Tùng (ngồi giữa) phát biểu tại buổi làm việc

Viện trưởng Đỗ Thanh Tùng (ngồi giữa) phát biểu tại buổi làm việc

Ông Kapil Chaudhery – Giám đốc Spatial Decisions cảm ơn lãnh đạo Viện Kiến trúc Quốc gia đã tiếp đoàn. Ông cho biết Spatial Decisions  có kinh nghiệm trong việc phát triển các dự án trong lĩnh vực GIS, kiến trúc xanh ứng phó với biến đổi khí hậu, với sự tham dự của các chuyên gia, thúc đẩy ứng dụng lý thuyết trong lĩnh vực này, thu hút được sự quan tâm rộng rãi của dư luận. Ông Kapil Chaudhery cũng bày tỏ mong muốn được hợp tác với Viện Kiến trúc Quốc gia bởi “Ấn Độ và Việt Nam có những điều kiện phát triển rất tương đồng. Tất cả những câu chuyện, thảo luận về công trình xanh hay biến đổi khí hậu phải đi được vào cuộc sống, phải đưa ra được các giải pháp thiết kế cho công trình và khu dân cư”.

Ông Kapil Chaudhery (ngồi giữa) - Giám đốc Spatial Decisions

Ông Kapil Chaudhery (ngồi giữa) – Giám đốc Spatial Decisions

Trong khuôn khổ chương trình Viện trưởng Đỗ Thanh Tùng cũng thảo luận về các lĩnh vực hợp tác giữa Viện và Spatial Decisions trong thời gian tới: Hợp tác đào tạo nâng cao năng lực, tiến tới hợp tác thực hiện các dự án về GIS, công trình xanh ứng phó với biến đổi khí hậu. Viện trưởng cũng nhấn mạnh rằng các công nghệ đó phải phù hợp với thực tiễn và điều kiện kinh tế của Việt Nam.
Kết thúc buổi gặp, hai bên thống nhất sẽ có các buổi gặp gỡ cụ thể tiếp theo để có thể tiến tới hợp tác sâu rộng trong các lĩnh vực cùng quan tâm.

bình luận