Viện trưởng PGS.TS Mai Thị Liên Hương: Cùng đoàn kết, cùng làm, cùng đi, ắt sẽ tới đích!(05/12/2022)

Mới đây, Viện Kiến trúc Quốc gia (Bộ Xây dựng) tổ chức Hội nghị công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Xây dựng về việc điều động, bổ nhiệm PGS.TS Mai Thị Liên Hương, Cục trưởng Cục Hạ tầng kỹ thuật giữ chức vụ Viện trưởng Viện Kiến trúc Quốc gia. Đồng thời, đây cũng là buổi làm việc đầu tiên của tân Viện trưởng với 16 đơn vị chủ chốt trực thuộc Viện.

Tham dự hội nghị có Đảng ủy Viện Kiến trúc Quốc gia, Ban lãnh đạo Viện, cùng đại diện lãnh đạo 16 đơn vị trực thuộc.

Toàn cảnh hội nghị

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, Ông Nguyễn Thanh Tùng, Trưởng phòng Tổ chức – Hành chính đã công bố Quyết định số 1116/QĐ-BXD ngày 29/11/2022 của Bộ trưởng Bộ Xây dựng về việc điều động, bổ nhiệm PGS.TS Mai Thị Liên Hương – Cục trưởng Cục Hạ tầng kỹ thuật, Bộ Xây dựng giữ chức vụ Viện trưởng Viện Kiến trúc Quốc gia. Quyết định có hiệu lực kể từ ngày 01/12/2022.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, PGS.TS Mai Thị Liên Hương – Viện trưởng Viện Kiến trúc Quốc gia cho biết, trên cương vị mới, đồng thời lại nhận nhiệm vụ vào thời điểm cuối năm, có nhiều công việc cần xử lý, vì vậy Viện trưởng cũng như các đơn vị cần bắt tay ngay vào công việc. Đồng thời, đề nghị các đơn vị báo cáo cụ thể hiện trạng và đề xuất về những lĩnh vực đơn vị phụ trách.

image003-768x476

Cũng tại Hội nghị, thay mặt tập thể Viện, Phó Viện trưởng Viện Kiến trúc Quốc gia Trịnh Hồng Việt cũng bày tỏ sự vui mừng khi Viện KTQG đã được đón nhận Viện trưởng mới sau khi Viện trưởng cũ đã nghỉ hưu theo chế độ. Ông cũng nhấn mạnh, để bắt tay ngay vào công việc, các đơn vị cần trao đổi cụ thể các vấn đề của đơn vị mình để Viện trưởng nắm rõ thông tin và tình hình hoạt động, từ đó đưa ra chỉ đạo kịp thời đối với các nhiệm vụ cụ thể.

image005-1-768x537

Phó Viện trưởng Viện Kiến trúc Quốc gia Trịnh Hồng Việt phát biểu tại Hội nghị

Sau khi nghe báo cáo của 16 đơn vị, Viện trưởng PGS.TS Mai Thị Liên Hương đã thể hiện sự quan tâm đặc biệt đến việc triển khai gắn kết, liên kết các nhiệm vụ Nghiên cứu khoa học, quy hoạch, tư vấn thiết kế, đào tạo, phổ biến cơ chế chính sách, truyền thông gắn với các nhiệm vụ của Ngành, nhà nước với các địa phương; Nâng cao vai trò, vị trí của Viện, gắn bó với các địa phương trong lĩnh vực quản lý, phát triển kiến trúc, quy hoạch đô thị và nông thôn… Sắp xếp lại vị trí việc làm người lao động phù hợp hướng tới hiệu quả lâu dài, thúc đẩy Viện phát triển; Chú trọng đào tạo bồi dưỡng nguồn nhân lực tại Viện; Quy tụ lực lượng chuyên gia đầu ngành gắn bó với các nhiệm vụ của Viện; Nâng cao vị trí, chức năng, nhiệm vụ của một Viện Kiến trúc Quốc gia đầu ngành về lĩnh vực kiến trúc…

Bên cạnh việc giải quyết ngay những nhiệm vụ chung, Viện trưởng sẽ bố trí làm việc cụ thể với từng đơn vị để nắm bắt sát tình hình. Vì vậy, các đơn vị cần làm báo cáo cụ thể, đồng thời làm rõ các khó khăn, vướng mắc của đơn vị để Viện trưởng nắm bắt và có hướng chỉ đạo, phối hợp giải quyết kịp thời. Đồng thời Viện trưởng cũng mong muốn các đơn vị xây dựng thật bài bản, cụ thể kế hoạch phát triển của từng đơn vị. Viện trưởng cũng cho biết sẽ kịp thời rà soát nội dung cơ chế khoán công việc, các đầu việc trong nhiệm vụ thường xuyên, nghiên cứu khoa học và vấn đề cơ sở vật chất để duy trì hoạt động ổn định, hiệu quả.

image007-768x388

Viện trưởng Viện Kiến trúc Quốc gia chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Viện

Tại Hội nghị, Viện trưởng, PGS.TS Mai Thị Liên Hương bày tỏ sự mong muốn, quyết tâm trong thời gian tới Viện Kiến trúc Quốc gia sẽ luôn là một khối đoàn kết, thống nhất; Các đơn vị tích cực, chủ động tham mưu đưa ra đề xuất, giải pháp cho những vấn đề còn vướng mắc để kịp thời tháo gỡ. Viện trưởng cũng nhấn mạnh tinh thần cùng làm, cùng quyết tâm, cứ đi ắt sẽ tới đích.

Quang Tuyền – Đức Thịnh

bình luận