Viện Kiến trúc Quốc gia tổng kết năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017(19/01/2017)

Sáng 18/1/2017, tại trụ sở Viện (389, Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội), Viện Kiến trúc Quốc gia tổ chức Lễ tổng kết năm 2016 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2017.

Viện trưởng Đỗ Thanh Tùng báo cáo tổng kết năm 2016 và phương hướng nhiệm vụ năm 2017

Viện trưởng Đỗ Thanh Tùng báo cáo tổng kết năm 2016 và phương hướng nhiệm vụ năm 2017

Đến dự có Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Đình Toàn, ông Đặng Văn Long – Vụ trưởng Vụ Kế hoạch tài chính, ông Lê Trung Thành – Vụ trưởng Vụ Khoa học – Công nghệ, ông Bùi Chí Hiếu – Bí thư Đoàn thanh niên Bộ Xây dựng. Về phía Viện Kiến trúc Quốc gia có ông Đỗ Thanh Tùng – Viện trưởng Viện Kiến trúc quốc gia, Phó Viện trưởng Phạm Thúy Loan, Phó Viện trưởng Trần Đình Thái, Phó Viện trưởng Vũ Đình Thành, Phó Viện trưởng Đặng Tiên Phong cùng toàn thể cán bộ, công nhân viên Viện Kiến trúc Quốc gia.

Tại buổi Lễ, Viện trưởng Đỗ Thanh Tùng đã báo cáo tổng kết năm 2016 và triển khai nhiệm vụ 2017. Năm 2016 là năm thứ ba và đánh dấu sự phát triển ổn định, có hướng chuyên nghiệp của Viện Kiến trúc Quốc gia. Những mục tiêu, kế hoạch trong các lĩnh vực hoạt động của Viện tiếp tục phát triển hơn so với năm 2015. Tăng trưởng doanh thu, thu nhập bình quân tăng so với năm 2015. Viện đạt được 04 giải thưởng về ý tưởng kiến trúc tại các cuộc thi lớn trong nước và Công tác thi đua khen thưởng cũng nhận được nhiều thành tích, được Bộ Xây dựng đánh giá cao. Đây là những thành tích đáng khích lệ của Viện, thể hiện sự quyết liệt của Lãnh đạo của Đảng ủy, Lãnh đạo Viện và lãnh đạo các đơn vị trong chỉ đạo, điều hành, cùng sự phấn đấu không ngừng nghỉ của tập thể cán bộ, viên chức, người lao động Viện Kiến trúc Quốc gia.

Đến nay, thương hiệu VIAr đã được nhiều địa phương, bộ ngành quan tâm và Viện đã hoạt động rộng khắp trên địa bàn toàn quốc. Viện đã nhận được nhiều sự tín nhiệm của các địa phương thông qua: các chương trình hội thảo; nghiên cứu, tư vấn lĩnh vực quản lý và phát triển đô thị, nông thôn; các sản phẩm tư vấn kiến trúc, quy hoạch và chuyên ngành do Viện đảm nhiệm. Viện tiếp tục ký kết được các hợp đồng nghiên cứu khoa học, tư vấn lập quy hoạch đô thị, thiết kế đô thị, tư vấn lập dự án đầu tư xây dựng, thẩm tra, giám sát… Một số công việc triển khai đã đảm bảo được chất lượng và tiến độ theo yêu cầu của chủ đầu tư.

Thứ trưởng Nguyễn Đình Toàn phát biểu tại buổi lễ

Thứ trưởng Nguyễn Đình Toàn phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Nguyễn Đình Toàn đã đánh giá ghi nhận những nỗ lực, cố gắng đã đạt được của toàn Viện trong năm qua. Thứ trưởng chia sẻ nhiều câu chuyện về nghề kiến trúc, đồng thời khuyến khích các kiến trúc sư trẻ nên năng động tìm tòi, cố gắng, nỗ lực để góp sức xây dựng Viện ngày càng phát triển. Trong năm mới Đinh Dậu 2017, Viện cũng cần tiếp tục kiện toàn, bổ sung và hoàn thiện bộ máy toàn Viện nhằm tăng cường tính chuyên nghiệp cho các cá nhân và các đơn vị trực thuộc Viện, tăng cường mở rộng hợp tác, mở rộng thị trường hơn nữa để có thể khai thác được nhiều hợp đồng kinh tế và tư vấn thiết kế, tiếp tục đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, tăng cường tiện nghi làm việc để đáp ứng được sự phát triển của Viện. Kết thúc bài phát biểu, Thứ trưởng đã dành những lời chúc năm mới sức khỏe, an khang, hạnh phúc tới toàn thể lãnh đạo, cán bộ, nhân viên đang làm việc tại Viện.

Ông Bùi Chí Hiếu - Bí thư Đoàn thanh niên Bộ Xây dựng tặng cờ thi đua cho Viện KTQG

Ông Bùi Chí Hiếu – Bí thư Đoàn thanh niên Bộ Xây dựng tặng

Lãnh đạo Viện KTQG tặng bằng khen cho cán bộ có thành tích xuất sắc

Lãnh đạo Viện KTQG tặng bằng khen cho cán bộ có thành tích xuất sắc

Cùng ngày, đại diện lãnh đạo Bộ Xây dựng và lãnh đạo Viện KTQG đã trao tặng bằng khen cho các tập thể, đơn vị và cá nhân có thành tích xuất sắc trong các hoạt động của Viện trong năm 2016./.

 

 

bình luận