Viện Kiến trúc Quốc gia tổ chức tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2022(28/12/2022)

Ngày 27/12/2022, Ban chỉ huy Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Viện Kiến trúc Quốc gia tổ chức huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và cứu nạn cứu hộ (CNCH) năm 2022.

Toancanh

Các thành viên Ban chỉ huy, đội viên, đại diện các đơn vị tham gia tập huấn PCCC&CNCH phần lý thuyết

Tham dự buổi tập huấn, bà Phùng Thu Hương-Phó trưởng phòng Tổ chức hành chính cho biết, đây là chương trình định kỳ hằng năm do Văn phòng Viện phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an TP Hà Nội tổ chức với sự tham gia của Ban Chỉ huy PCCC Viện và đội viên Đội PCCC cơ sở cùng đại diện các đơn vị thuộc Viện.

Chương trình tập huấn lần này bao gồm hai phần là lý thuyết và thực hành. Nội dung phần 1 là Lý thuyết về phòng cháy, chữa cháy và CNCH; Những nguy hiểm và công tác phòng ngừa; Tổ chức chữa cháy và cứu người bị nạn; Khai thác và sử dụng phương tiện chữa cháy ban đầu. Qua đó cán bộ cảnh sát đưa ra những tài liện liên quan, quy định của pháp luật, cảnh báo, tình huống hỏa hoạn, và đặt câu hỏi đối với các thành viên tham dự.

Trên cơ sở đó, các thành viên có kiến thức nâng cao trách nhiệm, chấp hành các quy định của pháp luật về PCCC & CNCH; trang bị kiến thức, rèn luyện kỹ năng cơ bản và các thao tác sử dụng thiết bị, dụng cụ phòng cháy, chữa cháy, nâng cao năng lực PCCC, cứu nạn, cứu hộ tại chỗ.

Phần thực hành, tất cả 100% thành viên tham dự đều được tham gia các tình huống cứu hộ, cứu nạn, thực hiện vận hành các họng nước, máy bơm để ứng cứu, xử lý sự cố, đám cháy, đặc biệt lưu ý áp dụng khoảng thời gian vàng khi xảy ra hỏa hoạn để đạt được hiệu quả chữa cháy cao nhất.

Ngoài ra, đây cũng là chương trình tập huấn định kỳ nhằm tăng tính chủ động khi có sự cố về cháy nổ để các đội viên, nhân viên các đơn vị trong Viện có thể sử dụng các thiết bị, dụng cụ chữa cháy, kiểm tra vận hành hệ thống báo cháy, hệ thống máy bơm nước,.. sẵn sàng sử dụng và ứng cứu bất kỳ lúc nào.

Kết thúc buổi tập huấn, cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH đề nghị đơn vị cần có thêm những hướng dẫn rất cụ thể đối với các đơn vị về nội quy phòng cháy, chữa cháy, gắn biển chỉ dẫn, lối thoát hiểm và tiêu lệnh chữa cháy tại tất cả các khu vực trong khuôn viên của cơ quan.

Một số hình ảnh tại buổi tập huấn:

Loptaphuan

Taphuan-PCCC2022-1

Taphuan-PCCC2022-2

Đức Nguyên

bình luận