Viện Kiến trúc Quốc gia tổ chức huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2021(27/10/2021)

Ngày 27/10/2021, Ban chỉ huy Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ – Viện Kiến trúc Quốc gia tổ chức huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và cứu nạn cứu hộ (CNCH) năm 2021.

Canbo-canhsat-PCCC

Các thành viên Ban chỉ huy, đội viên, đại diện các đơn vị tham dự lớp huấn huyện PCCC&CNCH phần lý thuyết

Lớp huấn luyện do Văn phòng Viện phối hợp với Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an TP Hà Nội tổ chức với sự tham dự của Ban Chỉ huy PCCC Viện và đội viên Đội PCCC cơ sở cùng đại diện các đơn vị thuộc Viện.

Trong đợt huấn luyện này giúp các thành viên Đội PCCC cơ sở rèn luyện, nâng cao ý thức chấp hành các quy định của pháp luật về PCCC; trang bị kiến thức, rèn luyện kỹ năng cơ bản và các thao tác sử dụng thiết bị, dụng cụ phòng cháy, chữa cháy, nâng cao năng lực PCCC, cứu nạn, cứu hộ tại chỗ.

Ngoài ra, đây cũng là chương trình huấn luyện thường kỳ hằng năm tăng tính chủ động khi có sự cố về cháy nổ để các đội viên, nhân viên các đơn vị trong Viện có thể sử dụng các thiết bị, dụng cụ chữa cháy, kiểm tra hệ thống báo cháy, hệ thống máy bơm nước, họng bơm,.. sẵn sàng sử dụng và ứng cứu bất kỳ lúc nào.

Buổi huấn luyện diễn ra trong không khí hào ứng, nghiêm túc, các thành viên Ban chỉ huy, đội viên Đội PCCC cơ sở nghiêm túc chấp hành nội quy lớp học. Tại lớp huấn luyện, cán bộ cảnh sách PCCC&CNCH và học viên đã chia sẻ, trao đổi cởi mở về các quy định trong các văn bản quy phạm pháp luật về PCCC; tình hình cháy nổ trong nước trong thời gian qua, đặc biệt phân tích nguyên nhân; đánh giá thực trạng về cơ sở hạ tầng, kiến thức cơ bản về xử lý cháy nổ, tiêu lệnh chữa cháy, thoát nạn, SCCC, huấn luyện sử dụng các phương tiện PCCC…

Toancanh-PCCC10

Cán bộ cảnh sát PCCC&CNCH huấn luyện vận hành và chữa cháy khi xảy ra cháy nổ qua phần thực hành chữa cháy tại hiện trường

Cán bộ huấn luyện giúp học viên được tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ, quy trình xử lý trong công tác PCCC, thực hành sử dụng các bình chữa cháy thông dụng; sử dụng lăng vòi và các thao tác phun nước hướng vào đám cháy; sơ cứu, cấp cứu nạn nhân.

Một số hình ảnh tại buổi huấn luyện:

Toancanh-PCCC

Toancanh-PCCC4

Toancanh-PCCC46

Toancanh-PCCC8

Toancanh-PCCC9

Toancanh-PCCC11

Sau buổi huấn luyện các học viên tham dự điều hiểu được các quy định của Pháp luật về PCCC&CNCH, sử dụng thành thạo các thiết bị, công cụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ ./.

PV/KTVN

bình luận