Viện Kiến trúc Quốc gia tiếp đoàn chuyên gia Bỉ(21/09/2016)

Sáng 21/9, tại trụ sở Viện Kiến trúc Quốc gia (389, Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội), Viện Kiến trúc Quốc gia đã có buổi làm việc với các chuyên gia trong lĩnh vực quy hoạch – kiến trúc đến từ đại học Katholic University of Leuvel, Vương quốc Bỉ và các chuyên gia Việt Nam đến từ Đại học Quốc gia Việt Nam. Dự buổi làm việc, có sự hiện diện của Viện trưởng Viện Kiến trúc Quốc gia Đỗ Thanh Tùng, Phó Viện trưởng Phạm Thúy Loan.

def_7047up

Tại buổi làm việc, chuyên gia hai bên đã cùng bàn bạc, thảo luận về mức độ ảnh hưởng của biến đổi khí hậu tới Việt Nam, đặc biệt là các thành phố ven biển của Việt Nam. Từ đó, các chuyên gia đã trao đổi các vấn đề quan tâm chung, các ý tưởng hợp tác khoa học, hữu hiệu cho công tác quy hoạch, xây dựng và phát triển đô thị.

def_7039up

Các chuyên gia đến từ đại học Katholic University of Leuvel

Hai bên đã trao đổi cách thức hợp tác thực hiện một dự án hợp tác nghiên cứu chung có tên WADAME về mô hình cư trú và phát triển bền vững, thích ứng với BĐKH, lấy Hà Tĩnh làm địa điểm nghiên cứu. Bên cạnh đó, một số vấn đề về tiêu chuẩn, quy chuẩn, hợp tác đào tạo giữa các bên cũng được đề xuất trong buổi họp.

Kết thúc buổi làm việc, lãnh đạo Viện đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các chuyên gia và mong muốn được hợp tác lâu dài về mọi mặt trong lĩnh vực quy hoạch – kiến trúc./.

bình luận