Viện kiến trúc quốc gia tiếp đoàn Chương trình công trình xanh Ngân hàng thế giới (IFC)(05/06/2015)

Sáng ngày 05/06/2015, Lãnh đạo viện kiến trúc quốc gia đã tiếp đoàn Chương trình công trình xanh Ngân hàng thế giới (IFC) đến gặp mặt và trao đổi công  việc. Tham dự buổi tiếp, có đại diện cấp cao và các đơn vị liên kết hợp tác của Chương trình công trình xanh Ngân hàng thế giới (IFC),về phía Viện Kiến trúc Quốc gia có Viện trưởng Đỗ Thanh Tùng, Phó viện trưởng Phạm Thúy Loan cùng các lãnh đạo các đơn vị phòng ban trực thuộc viện.

Chương trình công trình xanh Ngân hàng thế giới (IFC) là chương trình hợp tác song phương giữa tổ chức Ngân hoàng thế giới (World Bank Group) với Bộ Xây dựng trong lĩnh vực nghiên cứu xây dựng phát triển công trình tiết kiệm năng lượng ở Việt Nam. Trong giai đoạn vừa qua, IFC đã hỗ trợ Bộ xây dựng ban hành bộ Quy chuẩn mới về công trình tiết kiệm năng lượng. Đồng thời, IFC vừa tổ chức lễ công bố Bộ công cụ đánh giá và chứng chỉ công trình sử dụng hiệu quả tài nguyên EDGE. Đây là bộ công cụ đánh giá công trình tiết kiệm năng lượng mới hiện đại, phù hợp, được phát triển phù hợp với các điều kiện thực tiến ở Việt Nam, được cung cấp miễn phí trên internet cho các chuyên gia và kts cũng như mọi người sử dụng dễ dàng. Đại diện Chương trình công trình xanh Ngân hàng thế giới (IFC), đã bày tỏ mong muốn được hợp tác với Viện Kiến trúc Quốc gia trong thời gian tới.

Tại buổi tiếp, Viện trưởng Viện Kiến trúc Quốc gia Đỗ Thanh Tùng đã giới thiệu với đoàn Chương trình công trình xanh Ngân hàng thế giới về nhiệm vụ chức năng của Viện đặc biệt trong lĩnh vực Nghiên cứu tiêu chuẩn xây dựng và phát triển công trình xanh với ngành Xây dựng. Viện trưởng cũng đánh giá cao những kinh nghiệm và kết quả đạt được của IFC trong thời gian qua và mong muốn tiếp tục mở rộng sự hợp tác giữa 2 bên, đặc biệt trong các lĩnh vực phát triển công trình xanh ở Việt Nam cũng như đào tạo giới thiệu bộ công cụ chứng chỉ EDGE về công trình xanh cho giới kiến trúc sư góp phần vào sự phát triển chung của ngành và xã hội.

Kết thúc cuộc họp, Phó Viện trưởng Phạm Thúy Loan mong muốn các hợp tác song phương giữa 2 bên sẽ đi vào chiêu sâu thông qua các công việc và nội dung cụ thể hướng tới tập trung cụ thể trong các lĩnh vực là thế mạnh giữa hai bên. Chi tiết các nội dung sẽ được cụ thể trong các buổi làm việc tiếp theo.


1 2

bình luận