Viện Kiến trúc Quốc gia làm việc với Vụ Hợp tác Quốc tế – Bộ Xây dựng(19/09/2016)

Sáng 19/9, tại trụ sở 389, Đội Cấn (Hà Nội), Viện Kiến trúc Quốc gia và Vụ Hợp tác Quốc tế – Bộ Xây dựng đã có buổi làm việc về các chương trình đào tạo, hợp tác quốc tế liên quan đến chức năng và nhiệm vụ của Viện.

def_7032up

Tham dự buổi làm việc có Viện trưởng Viện Kiến trúc Quốc gia Đỗ Thanh Tùng, Phó Viện trưởng Trần Đình Thái, Phó Viện trưởng Phạm Thúy Loan, Phó Viện trưởng Vũ Đình Thành cùng đại diện các đơn vị trong Viện. Về phía Vụ Hợp tác Quốc tế, Vụ trưởng Phạm Khánh Toàn đã dẫn đầu đoàn cán bộ.

Tại buổi làm việc, phía Viện Kiến trúc Quốc gia đã trình bày sơ bộ các hoạt động đào tạo và hợp tác quốc tế của Viện trong thời gian hơn hai năm qua. Về công tác hợp tác, Viện đã trao đổi và hợp tác với hơn 20 tổ chức quốc tế trong lĩnh vực kiến trúc, Viện đã mời các đối tác tham dự các cuộc thi tuyển tư vấn công trình và xin nguồn tài trợ cho dự án nghiên cứu từ các tổ chức quốc tế như JICA, ADB, AFD. Trong lĩnh vực tư vấn Kiến trúc Quy hoạch, các hợp tác đã có những kết quả nhất định thể hiện qua các công việc thực tế như Quy hoạch chung thành phố Tuyên Quang (Hợp tác với AREP), Giải Nhì Thiết kế kiến trúc bảo tồn phát huy giá trị khu di tích khảo cổ học 18 Hoàng Diệu thuộc Hoàng Thành Thăng Long (BOYDENS – NEY), Giải Nhì thiết kế Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia (SAMOO)…

Bên cạnh đó, công tác đào tạo cũng đang được Viện đẩy mạnh. Hiện nay, số lượng cán bộ cơ hữu của Viện đã đáp ứng đủ điều kiện cần cho mã ngành đào tạo Tiến sĩ Kiến trúc theo yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Bên cạnh đó, Viện cũng đang thực hiện đào tạo nâng cao năng lực đối với một số lĩnh vực trong ngành xây dựng với đội ngũ cán bộ của Viện kết hợp với các chuyên gia trong và ngoài nước. Viện đã tổ chức các khóa đào tạo, các diễn đàn, hội thảo, các buổi sinh hoạt học thuật để liên tục nâng cao năng lực cán bộ.

Đoàn cán bộ Vụ Hợp tác Quốc tế - Bộ Xây dựng

Đoàn cán bộ Vụ Hợp tác Quốc tế – Bộ Xây dựng

Phát biểu tại buổi làm việc, Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế Phạm Khánh Toàn đã đánh giá cao sự cố gắng của cán bộ, nhân viên của Viện trong thời gian qua, đặc biệt là lĩnh vực đào tạo, hợp tác quốc tế đã có nhiều kết quả nổi bật.

Tại buổi làm việc, hai bên đã cùng thống nhất trong thời gian tới, Vụ Hợp tác Quốc tế và Viện Kiến trúc Quốc gia sẽ tiếp tục phối hợp để phát triển các hợp tác quốc tế, mở rộng các chương trình nội dung khoa học đã triển khai hiệu quả./.

 

bình luận