Viện Kiến trúc Quốc gia làm việc với Viện nghiên cứu Innovent(07/10/2016)

Chiều 6/10, tại trụ sở Viện (389, Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội), Viện Kiến trúc Quốc gia đã có buổi đón tiếp và làm việc với đại diện lãnh đạo Viện nghiên cứu Innovent – CHLB Đức.

updef_7081

Tham dự buổi làm việc có Viện trưởng Viện Kiến trúc Quốc gia Đỗ Thanh Tùng, Phó Viện trưởng Phạm Thúy Loan, Phó Viện trưởng Trần Đình Thái. Về phía CHLB Đức có ông Bernd Grunler – Giám đốc Viện nghiên cứu Innovent và chuyên gia đến từ Viện.

Innovent là đơn vị chuyên nghiên cứu, phát triển các quy trình và thiết bị về kỹ thuật xử lý bề mặt, kỹ thuật sản xuất vật liệu cao cấp, các hệ thống từ tính – quang học, sử dụng công nghệ cao vào xử lý vật liệu xây dựng.

Tại buổi làm việc, Viện nghiên cứu Innovent đã giới thiệu công nghệ sản xuất và xử lý kính công nghiệp, kính trong kiến trúc với mong muốn phát triển các công trình xanh, giảm hiệu ứng hấp thu nhiệt, tiết kiệm năng lượng trong ngành xây dựng. Phía đối tác mong muốn có thể hợp tác nghiên cứu, tổ chức một số buổi hội thảo và triển khai chuyển giao công nghệ tới Việt Nam.

Phát biểu tại buổi làm việc, Viện trưởng Đỗ Thanh Tùng đã bày tỏ mong muốn hợp tác song phương trong các lĩnh vực chuyên môn với Viện nghiên cứu Innovent – CHLB Đức. Đặc biệt, phía Viện mong muốn có thể triển khai các buổi hội thảo trong thời gian tới để tìm hiểu sâu hơn về công nghệ phủ kính của Đức và có thể đưa công nghệ này vào Việt Nam./.

bình luận