Viện Kiến trúc Quốc gia làm việc với lãnh đạo trường ĐH Kiến trúc TP.HCM(16/09/2015)

Ngày 12/9/, Lãnh đạo Viện KTQG, lãnh đạo Phân viện Kiến trúc Miền Nam cùng các cán bộ chủ chốt của Viện và Phân Viện đã có buổi làm việc với Lãnh đạo và các giảng viên, cán bộ của trường ĐH Kiến Trúc TP.HCM.

20150912_1023154

Tại buổi làm việc, Viện Kiến trúc Quốc gia đã báo cáo tiến độ triển khai, thực hiện dự án “Điều tra, khảo sát, lập các mô hình, mẫu hiện vật tiêu biểu về lịch sử kiến trúc, quy hoạch của Việt Nam và thiết kế không gian trưng bày, triển lãm tại trường Đại học Kiến trúc  thành phố Hồ Chí Minh” do Bộ Xây dựng quản lý và Viện Kiến trúc Quốc gia trực tiếp thực hiện.

Dự án bao gồm công tác sưu tầm, biên tập, hệ thống hóa các tư liệu, tài liệu về lịch sử kiến trúc và quy hoạch của Việt Nam, từ đó lựa chọn các công trình đặc sắc, tiêu biểu để trình bày dưới các hình thức đa dạng, phong phú, bao gồm phim tư liệu, các pano giới thiệu, 20 mô hình và gần 50 hiện vật mô phỏng để trưng bày và phục vụ công tác giảng dạy, học tập, nghiên cứu của thầy cô nhà trường cũng như các KTS, các nhà nghiên cứu ngoài trường, ngoài nước.

Cho đến nay, toàn bộ dự án đã cơ bản hoàn tất để chuẩn bị cho công tác bàn giao và nghiệm thu, dự kiến vào đầu tháng 10 tới để kịp đón một năm học mới của Trường.

Cũng nhân dịp này, Viện trưởng Viện Kiến trúc Quốc gia Đỗ Thanh Tùng đã có những trao đổi chuyên môn sâu sắc với Hiệu trưởng Trường ĐH Kiến Trúc TP.HCM, PGS.TS. Phạm Tứ, mở ra triển vọng hợp tác toàn diện giữa hai cơ quan, cùng nhau thực hiện các hoạt động nghiên cứu, đào tạo, và ứng dụng thực tiễn nhằm góp phần thúc đẩy sự phát triển của kiến trúc và đô thị Việt Nam ngày một nhân văn, hiện đại.

 

bình luận