Viện Kiến trúc Quốc gia làm việc với Hội Kiến trúc sư Việt Nam(28/07/2014)

Ngày 25/7/2014, Viện Kiến trúc Quốc gia (BXD) đã có buổi làm việc với Hội Kiến trúc Việt Nam nhằm trao đổi, liên kết giữa các hoạt động của Hội và Viện trong thời gian tới. Viện trưởng Viện Kiến trúc Quốc gia Đỗ Thanh Tùng cùng Ban lãnh đạo và đại diện Hội KTS của Viện đã tiếp đón đoàn Hội Kiến trúc sư Việt Nam do ông Nguyễn Tấn Vạn, chủ tịch Hội KTSVN dẫn đầu.

Buổi làm việc đã diễn ra trong không khí thân mật, cởi mở. Hai bên đã trao đổi về định hướng, chủ trương, những công việc sẽ thực hiện trong thời gian tới nhằm chia sẻ kinh nghiệm và hướng tới một sự hợp tác chặt chẽ.

toancanh123

Toàn cảnh buổi làm việc

Chủ tịch Hội KTSVN Nguyễn Tấn Vạn đã chia sẻ về công tác Lý luận phê bình kiến trúc của Hội trong thời gian qua, cần đẩy mạnh hơn nữa trong thời gian tới. Qua đó, với vai trò là Viện Nghiên cứu đầu ngành về lĩnh vực Kiến trúc của Bộ Xây dựng, ông hy vọng Viện sẽ đảm nhiệm tốt vai trò là đơn vị phát ngôn của Ngành trong công tác nghiên cứu, lý luận, đánh giá thực tiễn nền kiến trúc Việt Nam, cũng như chỉ ra được những xu hướng kiến trúc mới cần hướng tới.

Trong khuôn khổ hợp tác gần nhất, đầu tháng 10/2014, Viện Kiến trúc Quốc gia sẽ phối kết hợp với Hội KTSVN tổ chức kỷ niệm ngày Kiến trúc Thế giới (ngày 6/10) với thông điệp: “Đô thị lành mạnh – Đô thị hạnh phúc”. Thông điệp này sẽ được gửi gắm qua một số nội dung giới thiệu về mô hình đô thị tiêu biểu trên thế giới, những cảm xúc sâu sắc về một đô thị sống tốt mà chúng ta cảm nhận hàng ngày và hướng tới thông qua sự kiện Ngày kiến trúc thế giới. Đến với sự kiện, chúng ta nhớ đến có một ngày Kiến trúc thế giới và cùng chia sẻ vấn đề mà toàn thế giới đang hướng đến, đó là “Đô thị lành mạnh – Đô thị sống tốt”.

chupanh

Chụp ảnh lưu niệm tại cuối buổi làm việc

Thay mặt Viện Kiến trúc Quốc gia, Viện trưởng Đỗ Thanh Tùng đã bày tỏ tình cảm trân trọng đối với Hội KTSVN khi đã quan tâm, tin tưởng vào Viện Kiến trúc Quốc gia. Ông mong muốn Viện cũng như Hội KTSVN sẽ luôn nêu cao vai trò, vị trí, cùng gắn bó chung một lối đi quan trọng, hướng tới một ngôi nhà, một nền kiến trúc Việt Nam phát triển, hiện đại và bản sắc.

 

 

bình luận