Viện Kiến trúc Quốc gia làm việc với đối tác Hàn Quốc(19/09/2017)

Sau chuyến công tác thành công tại Hàn Quốc đầu tháng 9 vừa qua, Viện Kiến trúc Quốc gia đã nhận được nhiều lời đề nghị hợp tác từ phía đối tác Hàn Quốc. Ngay sau đó, tại 389 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội, ngày 19/9 lãnh đạo Viện Kiến trúc Quốc gia đã có buổi làm việc với Tổng công ty nhà ở đất đai Hàn Quốc (Korea Land & Housing Corporation – LH) và Công ty Dohwa (Hàn Quốc). Viện trưởng Đỗ Thanh Tùng có mặt tham dự buổi họp.

DEF_1188up

Tham dự buổi làm việc còn có Phó Viện trưởng Phạm Thúy Loan cùng các lãnh đạo phòng, ban trực thuộc Viện. Phía Hàn Quốc có ông Yoo Chang – min, lãnh đạo Tổng công ty nhà ở đất đai Hàn Quốc, đại diện lãnh đạo Công ty Dohwa.

Trong lĩnh vực tăng trưởng xanh, Hàn Quốc đang được biết đến trên thế giới như là một trong những nước thực hiện thành công dự án (DA) về thành phố thông minh và thành phố xanh (U-city, Green city). Trong 5 năm qua, với việc đưa ra các đề xuất và nhấn mạnh tính cấp thiết của tăng trưởng xanh, Hàn Quốn đã trở thành quốc gia dẫn đầu thế giới trong lĩnh vực này.

Đoàn công tác Hàn Quốc

Đoàn công tác Hàn Quốc

Tổng Công ty nhà nước trực thuộc Bộ Đất đai, Hạ tầng và Giao thông Hàn Quốc, chuyên về phát triển đất đai và nhà ở, quản lý việc thực hiện phúc lợi nhà ở, phát triển các khu công nghiệp và thực thi dự án quốc gia tại Hàn Quốc. Trong lần làm việc này, phía Hàn Quốc mong muốn tìm hiểu các dự án nhà ở thông minh tại Việt Nam hiện nay. Từ đó lên kế hoạch hợp tác với các cơ quan đầu ngành trong lĩnh vực Xây dựng nhằm chuyển giao công nghệ, hợp tác tư vấn, phát triển, thực thi các dự án.

Đánh giá cao những thiện chí của Tổng Công ty nhà ở đất đai Hàn Quốc (LH) và Công ty Dohwa trong việc chú trọng thúc đẩy hợp tác với Việt Nam, đặc biệt là trong lĩnh vực phát triển hạ tầng đô thị, Viện trưởng Viện Kiến trúc Quốc gia đã nêu rõ những vai trò, nhiệm vụ chính của Viện trong hoạt động chung của ngành Xây dựng đồng thời chỉ ra những công việc có thể hợp tác. Kết thúc buổi họp, hai bên thống nhất sẽ cùng phối hợp, nghiên cứu, đưa ra kế hoạch làm việc cụ thể trong thời gian sắp tới.

bình luận