Viện Kiến trúc Quốc gia làm việc với đoàn công tác của Bộ Thương mại Trung Quốc(23/05/2017)

Sáng 23/5, tại trụ sở Viện (389, Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội), Viện Kiến trúc Quốc gia đã có buổi tiếp đón và làm việc với đoàn công tác của Bộ Thương mại Trung Quốc về việc hoàn thiện Dự án Cung hữu nghị Việt – Trung.

Viện trưởng Viện Kiến trúc Quốc gia Đỗ Thanh Tùng phát biểu tại buổi làm việc

Viện trưởng Viện Kiến trúc Quốc gia Đỗ Thanh Tùng phát biểu tại buổi làm việc

Tham dự buổi làm việc có Viện trưởng Viện Kiến trúc Quốc gia Đỗ Thanh Tùng, Phó Viện trưởng Trần Đình Thái, Phó Viện trưởng Đặng Tiên Phong cùng lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Viện. Dẫn đầu đoàn công tác của Bộ Thương mại Trung Quốc có ông Đỗ Đại Tường – Trưởng phòng Hợp tác, Bộ Thương mại Trung Quốc cùng đại diện chuyên gia đến từ Viện Mỹ thuật Trung Quốc.

Tại buổi làm việc, các chuyên gia đầu ngành của hai Viện đã cùng thảo luận, góp ý về việc hoàn thiện Dự án Cung hữu nghị Việt – Trung, trong đó đặc biệt chú trọng và đưa ra phương án tối ưu cho bức phù điêu đặt tại sảnh chính của Cung. Đây được xem là một trong những điểm nhấn của dự án, thể hiện được nét văn hóa, lịch sử và tình hữu nghị của cả hai nước.

Phát biểu tại buổi làm việc, Viện trưởng Đỗ Thanh Tùng đã phân tích và nhấn mạnh các giá trị mỹ thuật mà bức phù điêu phải đạt được như có nội dung cô đọng, từng đường nét có ý nghĩa, mang biểu tượng văn hóa, đoàn kết giữa hai dân tộc. Đồng thời, việc lựa chọn kích thước, chất liệu, màu sắc cũng cần được cân nhắc kỹ lưỡng, phù hợp.

upDEF_0740

upDEF_0741

Viện trưởng Đỗ Thanh Tùng tặng quà lưu niệm đoàn công tác Trung Quốc

 

DEF_0747

Ông Đỗ Đại Tường – Trưởng phòng Hợp tác, Bộ Thương mại Trung phát biểu thống nhất với ý kiến của Viện trưởng Đỗ Thanh Tùng và đề nghị sẽ nhanh chóng hoàn thiện Dự án. Sau khi hoàn thành đưa vào sử dụng, Cung Hữu nghị Việt-Trung sẽ là nơi nhân dân hai nước giao lưu, học hỏi lẫn nhau, không chỉ cho hiện tại mà còn phục vụ cho thế hệ mai sau.

 

bình luận