Viện Kiến trúc Quốc gia làm việc với công ty Almec, Nhật Bản(18/04/2014)

Chiều nay, 17/4, TS Shizuo Iwata, Giám đốc Công ty Tư vấn Almec (Nhật Bản) đã đến thăm và làm việc với Viện Kiến trúc Quốc gia về vấn đề bảo tồn di sản đô thị. Viện trưởng Đỗ Thanh Tùng đã thân mật tiếp đoàn.toancanh1 (1)

Thay mặt công ty Almec, ông Iwata Shizuo đã chia sẻ những vấn đề bảo tồn gắn liền với phát triển kinh tế. Ông mong muốn trong thời gian tới, một số dự án Almec thực hiện tại Việt Nam sẽ được sự tư vấn từ phía Viện Kiến trúc Quốc gia để có thể hoàn thiện một cách khoa học và hiệu quả, đặc biệt là những công trình gắn với lịch sử Việt Nam.

Là một đơn vị chuyên tư vấn về giao thông của Nhật Bản, ông Shizuo Iwata rất mong muốn được hợp tác cùng Viện Kiến trúc Quốc gia về những vấn đề liên quan đến bảo tồn di sản đô thị, trong đó đặc biệt nhấn mạnh đến trường hợp điển hình là cầu Long Biên, một vấn đề đang được Viện Kiến trúc Quốc gia nghiên cứu và quan tâm.

Thay mặt lãnh đạo Viện, Viện trưởng Đỗ Thanh Tùng bày tỏ sự vui mừng trước những cơ hội hợp tác với công ty Almec nhằm đưa ra được những phương án bảo tồn di sản tốt nhất, đặc biệt là cầu Long Biên. Với Hà Nội, cầu Long Biên không chỉ đơn thuần là vấn đề giao thông bởi nó đã gắn liền với lịch sử hình thành và phát triển của Thủ đô.

Hiện tại, với vai trò là Viện nghiên cứu đầu ngành về Kiến trúc, Viện Kiến trúc Quốc gia cũng đang lên những phương án đề xuất bảo tồn cầu Long Biên sao cho hợp lý và khoa học nhất, trong đó có những nghiên cứu, khảo sát cầu Long Biên nằm trong cả tổng thể từ ga Hàng Cỏ.

PV

bình luận