Viện Kiến trúc Quốc gia làm việc với Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID)(31/07/2015)

Ngày 30/7, Viện Kiến trúc Quốc gia (VIAr) có buổi làm việc với bà Amownda Wheat, đại diện Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID). Về phía Viện Kiến trúc Quốc Gia – Bộ Xây dựng, có sự hiện diện của Phó Viện trưởng Phạm Thúy Loan cùng một số đại diện lãnh đạo các đơn vị phòng ban trực thuộc Viện.

Bà Amownda Wheat chụp ảnh lưu niệm cùng Phó Viện trưởng Phạm Thúy Loan và một số đại diện lãnh đạo các đơn vị phòng ban trực thuộc Viện.

Bà Amownda Wheat chụp ảnh lưu niệm cùng Phó Viện trưởng Phạm Thúy Loan và một số đại diện lãnh đạo các đơn vị phòng ban trực thuộc Viện.

Với nỗ lực giảm phát thải của ngành xây dựng, Dự án Năng lượng sạch USAID Việt Nam được thiết kế với mục tiêu hỗ trợ BXD thực hiện chiến lược Tăng trưởng Xanh có mức phát thải thấp và đẩy mạnh sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả cho các loại công trình dân dụng thuộc phạm vi điều chỉnh của quy chuẩn QCVN 09:2013/BXD. Trong đó, tập trung vào lĩnh vực phát triển các công trình xanh.

Hoa Kỳ là nước khởi xướng, đi đầu và có rất nhiều kinh nghiệm trong phát triển các công trình sử dụng năng lượng có hiệu quả và các công trình xanh. Để giảm phát khí thải nhà kính gây tác động đến biến đổi khí hậu thì các dự án đầu tư cần sử dụng các vật liệu xây dựng tiết kiệm năng lượng và chú trọng tới yếu tố hiệu quả năng lượng ngay từ giai đoạn thiết kế và giám sát thi công.

Tại buổi làm việc, Viện Kiến trúc Quốc gia (VIAr) đã trao đổi những kết quả đạt được, những thuận lợi, khó khăn trong quá trình hợp tác và triển khai chương trình.  Trong thời gian tới, Viện Kiến trúc Quốc gia (VIAr) hi vọng sẽ đẩy mạnh hợp tác giữa hai bên, góp phần mang lại những hiệu quả thiết thực nhất trong ngành xây dựng, phát triển công trình xanh ở Việt Nam.

bình luận