Viện Kiến trúc Quốc gia làm việc với Cơ quan Môi trường và Quản lý năng lượng Pháp (ADEME)(07/06/2016)

Sáng 7/6, Viện Kiến trúc Quốc gia đã có buổi tiếp đón và làm việc với đoàn chuyên gia Cơ quan Môi trường và Quản lý năng lượng Pháp (ADEME) tại trụ sở Viện (389, Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội).

DSC_0214up

Tham dự buổi làm việc có Phó Viện trưởng Viện Kiến trúc Quốc gia Vũ Đình Thành cùng các chuyên gia trong lĩnh vực kiến trúc, xây dựng của Viện. Phía Cơ quan Môi trường và Quản lý năng lượng Pháp (ADEME) có TS Dominique Campana, Giám đốc Quan hệ quốc tế, bà Aurélie Bernard, Quản lý dự án châu Á và các chuyên gia trong lĩnh vực năng lượng.

Ngành xây dựng là một trong những ngành tiêu thụ năng lượng lớn nhất của nền kinh tế Pháp. Chính sách hiệu quả năng lượng và phát triển năng lượng tái tạo tập trung vào các mục tiêu chính: đảm bảo an ninh cung cấp năng lượng, đấu tranh chống biến đổi khí hậu, nâng cao tính cạnh tranh của nền kinh tế thông qua tiết kiệm năng lượng và cuối cùng là tạo công ăn việc làm, đặc biệt trong lĩnh vực xây dựng và năng lượng tái tạo.

DSC_0223up

Tại buổi làm việc, chuyên gia hai bên đã cùng trao đổi kinh nghiệm về tổ chức hiệu quả năng lượng trong tòa nhà, tập trung vào tình hình thực hiện, các rào cản, cơ hội phát triển thiết kế và xây dựng tòa nhà hiệu quả năng lượng trong vùng khí hậu nhiệt đới. Cơ quan Môi trường và Quản lý năng lượng Pháp mong muốn hai bên cùng tiếp tục nghiên cứu để tìm ra mục tiêu chung để có thể hợp tác giữa hai quốc gia, tập trung vào chương trình biến đổi khí hậu, đồng thời mong muốn tìm kiếm đơn vị tư vấn, tham gia dự án thiết kế về công trình tiết kiệm năng lượng và công trình xanh./.

PV

bình luận