Hội nghị giao ban đầu xuân năm mới 2023 Viện Kiến trúc Quốc gia(31/01/2023)

Ngày 30/1/2023, tại Hà Nội, Viện Kiến trúc Quốc gia đã tổ chức Hội nghị giao ban đầu Xuân Quý Mão, nhằm đánh giá triển khai công tác trong dịp Tết Nguyên Đán và đề ra những nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2023.

Đồng chí Mai Thị Liên Hương Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện Kiến trúc Quốc gia chủ trì Hội nghị cùng ban lãnh đạo Viện; và sự tham gia đông đủ của Trưởng, Phó các phòng ban chuyên môn, đơn vị trực thuộc.

Toàn cảnh Hội nghị giao ban đầu Xuân Quý Mão 2023

Tại hội nghị, lãnh đạo chủ chốt các đơn vị trình bày báo cáo tình hình hoạt động trong dịp tết Nguyên Đán và kế hoạch triển khai các nhiệm vụ trọng tâm của đơn vị trong thời gian tới. Qua báo cáo, các đơn vị đã tổ chức đón xuân trong không khí đầm ấm, vui tươi, phấn khởi, an toàn, thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Viện.

Trước Tết Nguyên Đán, các hoạt động Hội nghị Tổng kết năm, Đại hội cán bộ, viên chức người lao động, gặp mặt tri ân các cán bộ hưu trí, thăm hỏi gia đình các nguyên lãnh đạo Viện,… đã được Viện chú trọng thực hiện. Ngoài ra, các hoạt động đoàn thể như Chương trình gói bánh trưng, chương trình ra quân làm sạch cảnh quan khuôn viên trụ sở cơ quan cũng đã được đoàn thanh niên Viện phát động thực hiện, tạo lên không khí vui xuân truyền thống, đầm ấm, gắn bó, đoàn kết.

Cũng tại Hội nghị một số nội dung chính được báo cáo, nhằm triển khai các lĩnh vực hoạt động trọng tâm cần hướng đến như: Thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học, kiện toàn hồ sơ đấu thầu, xét tuyển, đẩy nhanh hoàn thiện các nhiệm vụ thường xuyên và triển khai sớm NVTX năm 2023; Tăng cường gắn với  các địa phương trong công tác tư vấn lập Quy chế quản lý kiến trúc; Quy hoạch đô thị tại các địa phương; Bảo tồn phát triển công trình tôn giáo, tín ngưỡng; Bảo tồn kiến trúc truyền thống, công trình văn hóa vật thể, phi vật thể, song hành với lộ trình chuyển đổi số, tiết kiệm năng lượng và biến đổi khí hậu,…

Ngoài ra, các đơn vị được giao nhiệm vụ tham gia vào tổ chức sự kiện triển lãm Expo về kiến trúc cần tập trung phối hợp, thực hiện ngay trong Quý 1/2023.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị giao ban đầu xuân Quý Mão 2023, đồng chí Mai Thị Liên Hương, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện Kiến trúc Quốc gia ghi nhận những nỗ lực của cán bộ chủ chốt trong việc chăm lo đời sống cho cán bộ, viên chức người lao động đón xuân vui tươi, an toàn. Đồng thời Viện trưởng chỉ đạo các đơn vị điều hành các công việc trọng tâm đã được đề ra theo kế hoạch năm 2023, tiếp tục phấn đấu hoàn thành vượt chỉ tiêu được Viện giao và các đơn vị đã đăng ký.

 

PV/KTVN

bình luận