Viện Kiến trúc Quốc gia gặp mặt, tri ân cán bộ hưu trí nhân dịp Tết Quý Mão 2023(16/01/2023)

Ngày 16/01/2023, Viện Kiến trúc Quốc gia tổ chức buổi gặp mặt giữa Lãnh đạo Viện với các thế hệ cán bộ của Viện đã nghỉ hưu nhân dịp Tết Quý Mão 2023. Đồng chí PGS.TS Mai Thị Liên Hương-Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng chủ trì buổi gặp mặt.

Quang cảnh buổi gặp mặt.

Tham dự buổi gặp mặt có nguyên Viện trưởng Phạm Kinh Cương, Đỗ Thanh Tùng; nguyên Phó Viện trưởng Nguyễn Bá Đang, Trần Quốc Dũng, Lê Thị Bích Thuận; các đồng chí nguyên lãnh đạo, cán bộ hưu trí  các đơn vị trực thuộc Viện qua các thời kỳ.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Viện trưởng Mai Thị Liên Hương vui mừng chào đón các vị khách quý đã tới tham dự lễ gặp mặt tại cơ quan Viện Kiến trúc Quốc gia ngày hôm nay. Viện trưởng cho biết, được sự tin tưởng của Ban cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ Xây dựng đã điều động và bổ nhiệm trong thời gian ngắn nhưng rất vinh dự, tự hào khi tiếp nối trên cương vị Viện trưởng, những thành tựu to lớn mà các thế hệ cán bộ lão thành đã gây dựng hơn 40 năm qua.

Viện trưởng Mai Thị Liên Hương phát biểu tại buổi gặp mặt

Thay mặt Ban lãnh đạo Viện, Phó Viện trưởng Vũ Đình thành đã báo cáo những thành tích, kết quả mà Viện Kiến trúc Quốc gia đã đạt được trong năm 2022, tiếp nối những thành công trong các lĩnh vực như Tiêu chuẩn, quy chuẩn và thiết kế điển hình. Riêng trong năm 2022, Viện đã được Bộ Xây dựng giao cho các đề tài Tiêu chuẩn Quốc gia về Nhà và công trình dân dụng; Tiêu chuẩn tính năng trong tòa nhà,..

Công tác đào tạo và hợp tác, tư vấn kiến trúc, quy hoạch và thiết kế đô thị tiếp tục được mở rộng trên mọi miền của Tổ quốc, điển hình như phố biến Luật kiến trúc và các văn bản dưới luật, đào tạo trình độ Tiến sĩ, tổ chức chương trình sát hạch phục vụ cấp chứng chỉ hành nghề kiến trúc sư; Tư vấn cho các địa phương lập Quy chế quản lý kiến trúc, hợp tác và lập hơn 10 đồ án Quy hoạch đô thị phân khu tỉnh Hà Giang; phối hợp vơi các Sở Xây dựng các tỉnh, địa phương như Thái Nguyên, Lào Cai, Sơn La, Cao Bằng, Quảng Nam,…

Ngoài ra, công tác thông tin truyền thông, Tạp chí Kiến trúc Việt Nam là tờ báo đã có bề dầy hoạt động gần 30 năm, từ khi chuyển về Viện, Tạp chí luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, xuất bản phát hành đầy đủ các số theo quy định. Năm 2023, Tạp chí cho ra đời Tạp chí Kiến trúc Việt Nam điện tử, tiếp tục đẩy mạnh, tuyên truyền, phổ biến các chuyên đề về chuyên ngành kiến trúc.

Các đơn vị trực thuộc Viện đã từng bước gây dựng uy tín, thương hiệu mang tính chuyên nghiệp trong cung cấp dịch vụ tư vấn kỹ thuật có liên quan, điểm hình như Trung tâm kỹ thuật hạ tầng và khảo sát kiểm định xây dựng đã triển khai những hợp đồng lớn như Dự án Nhà ở xã hội Đồi ngân hàng, thành phố Hạ Long, Quảng Ninh với tổng mức đầu tư hơn 1,361 tỷ đồng trong đó tham các gọi thầu tư vấn có giá trị hơn 20 tỷ đồng.

Qua đó, doanh thu từ dịch vụ tư vấn kiến trúc, quy hoạch và thiết kế đô thị là những kết quả nổi bật làm tăng doanh thu toàn Viện trong năm qua và là tiền đề phát triển cho các năm tiếp theo.

Để đạt được những kết quả quan trọng đó là nhờ nỗ lực, đoàn kết, quyết tâm của toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động trong toàn Viện, sự ủng hộ của các đồng chí nguyên là cán bộ lãnh đạo Viện và nguyên cán bộ các đơn vị trực thuộc. Để tri ân những đóng góp đó. Viện trưởng trân trọng cảm ơn và chúc các cán bộ hưu trí luôn mạnh khỏe, thường xuyên quan tâm, chia sẻ và đồng hành cùng Viện.

Thay mặt các cán bộ hưu trí có mặt tại buổi lễ, nguyên Viện trưởng Đỗ Thanh Tùng, cảm ơn Viện trưởng Mai Thị Liên Hương và các đồng chí lãnh đạo Viện đã quan tâm, tạo điều kiện để các cán bộ hưu trí có cơ hội gặp gỡ, thăm hỏi, đồng thời có những gắn kết, chia sẽ. Nhân dịp chào đón xuân mới Quý Mão 2023 xin gửi đến toàn thể  các đồng chí và gia đình lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, an khang và thịnh vượng.

Một số hình ảnh tại buổi gặp mặt:

Ban lãnh đạo Viện Kiến trúc Quốc gia các thời kỳ

Cán bộ hưu trí chụp ảnh với Ban lãnh đạo Viện Kiến trúc Quốc gia

Cán bộ hưu trí chụp ảnh với Ban lãnh đạo Viện và lãnh đạo các đơn vị trực thuộc

Nguyên Viện trưởng Phạm Kinh Cương phát biểu

Nguyên Viện trưởng Đỗ Thanh Tùng phát biểu

Phó Viện trưởng Vũ Đình Thành phát biểu

Cán bộ hưu trí Dương Văn Hồng phát biểu

 

Đức Nguyên

bình luận