Viện kiến trúc quốc gia – Bộ Xây dựng làm việc với Hội đồng Công trình Xanh Việt Nam (VGCB)(18/04/2014)

Ngày 18/04/2014, tại trụ sở 389 Đội Cấn Ba Đình Hà Nội, Viện Kiến trúc Quốc Gia đã có buổi làm việc với đại diện Hội đồng Công trình Xanh Việt Nam (VGCB). Về phía Viện Kiến trúc Quốc Gia – Bộ Xây dựng, có sự hiện diện của Viện trưởng Đỗ Thanh Tùng, Phó Viện trưởng Phạm Thúy Loan cùng một số đại diện lãnh đạo các đơn vị phòng ban trực thuộcViện. Buổi làm việc diễn ra trong không khí thân mật và hợp tác.

Là một tổ chức phi chính phủ trực thuộc tổ chức Hội đồng Công trình Xanh Thế giới có mạng lưới rộng khắp toàn cầu ở nhiều quốc gia phát triển, Hội đồng Công trình Xanh Việt Nam được coi là một trong những tổ chức chuyên ngành có uy tín, với rất nhiều đóng góp cho sự phát triển công trình xanh ở Việt Nam. Thay mặt Hội đồng Công trình Xanh Việt Nam, ông Yannick Millet chia sẻ một số những ý kiến và kinh nghiệm thực tiễn trong nước và quốc tế của tổ chức Hội đồng Công trình Xanh Việt Nam trong việc triển khai thúc đẩy phát triển hệ thống các công trình xanh ở Việt Nam thời gian qua. Qua buôi gặp gỡ và làm việc lần này, Ông rất tin tưởng vào triển vọng và tiềm năng hợp tác giữa hai bên.

Kết luận chỉ đạo tại buổi làm việc, Viện trưởng Đỗ Thanh Tùng đánh giá cao ý kiến và kinh nghiệm chia sẻ của cá nhân ông Yannick Millet cũng như Tổ chức Hội đồng Công trình Xanh Việt Nam. Với vai trò là cơ quan nghiên cứu chuyên ngành trong lĩnh vực kiến trúc trực thuộc Bộ Xây dựng,Viện trưởng nhấn mạnh ý nghĩa buổi làm việc lần này sẽ là tiền đề để tiếp tục đẩy mạnh tiềm năng hợp tác giữa hai bên. Hai bên sẽ cùng xây dựng một khung hợp tác cụ thể trong thời gian tới để có thể góp phần mang lại những hiệu quả thiết thực nhất trong công tác phát triển công trình xanh ở Việt Nam.

bình luận