Viện Kiến trúc Quốc gia báo cáo kết quả dự án sự nghiệp kinh tế(04/09/2015)

Ngày 4/9, Viện KTQG đã tổ chức báo cáo kết quả dự án “Điều tra, khảo sát, lập các mô hình, mẫu, vật tiêu biểu về lịch sử kiến trúc – quy hoạch của Việt Nam và thiết kế không gian trưng bày, triển lãm tại trường ĐH Kiến trúc TP.HCM”. Đây là dự án do Viện Kiến trúc Quốc gia (VIAr) – Bộ Xây dựng kết hợp với ĐH Kiến trúc TP.HCM thực hiện.

Hội đồng nghiệm thu tham quan hệ thống các mô hình trưng bày

Hội đồng nghiệm thu tham quan hệ thống các mô hình trưng bày

Tham dự buổi báo cáo có Lãnh đạo Viện Kiến trúc Quốc gia, đại diện Hội Kiến trúc sư Việt Nam, đại diện trường ĐH Xây dựng, ĐH Kiến trúc TP.HCM cùng một số đại diện lãnh đạo các đơn vị phòng ban trực thuộc Viện. Viện trưởng Viện KTQG Đỗ Thanh Tùng cũng hiện diện và tham dự buổi báo cáo.

Trong suốt thời gian thực hiện dự án, nhóm thực hiện đã nghiên cứu, sưu tầm các hình ảnh hiện vật, các mẫu mô hình tiêu biểu về lịch sử kiến trúc, quy hoạch Việt Nam; Điều tra, lập báo cáo sơ bộ về lịch sử kiến trúc, quy hoạch của Việt Nam qua các thời kỳ, sự phân bố các loại hình kiến trúc theo vùng miền và di tích công trình kiến trúc tiêu biểu trên toàn quốc; Hệ thống hóa tư liệu, sách ảnh, video giới thiệu… Nhóm đã đưa ra 49 hiện vật và 21 mô hình tiêu biểu, giới thiệu cụ thể, chi tiết qua video.

Việc đầu tư, xây dựng các Pano, phim tư liệu, mô hình, mẫu, hiện vật tiêu biểu về lịch sử kiến trúc – quy hoạch của Việt Nam trong khuôn viên trường ĐH Kiến trúc TP.HCM đóng vai trò quan trọng. Do đó, dự án này góp phần phục vụ trực tiếp và thiết thực cho đối tượng nghiên cứu học tập, tham quan của sinh viên của trường nói riêng và sinh viên các chuyên ngành khác nói chung.

Phát biểu tại buổi báo cáo, các chuyên gia của Hội đồng đều đánh giá cao tính thực tiễn của đề tài, đồng thời đề nghị nhóm thực hiện bổ sung một số chi tiết để nâng cao chất lượng dự án. Dự án đã thông qua và được Hội đồng nghiệm thu.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc:

 

DSC_0039

DSC_0036

 

 

 

bình luận