VIAr tri ân các nhà giáo nhân ngày 20/11(19/11/2014)

Với tinh thần tôn sư trọng đạo, Viện Kiến trúc Quốc gia đã thân mật tổ chức buổi gặp mặt một số thầy cô giáo trong ngành, một số cán bộ nguyên là lãnh đạo của Viện – những người đã có sự chia sẻ, hướng dẫn cũng như dành nhiều tâm huyết với sự hình thành, phát triển của Viện Kiến trúc Quốc gia trong thời gian qua. Đây là hoạt động thể hiện tình cảm của các thế hệ VIAr đồng thời cũng là buổi chia sẻ về phương thức để nâng cao hiệu quả công tác đào tạo trong Viện.

Có mặt trong buổi gặp gỡ là những gương mặt thân quen, những người đã và đang gắn bó với VIAr qua suốt chặng đường dài, từ những ngày đầu cho tới hiện nay như: PGS Nguyễn Bá Đang, GS Lê Hồng Kế, GS Nguyễn Việt Châu, GS Hoàng Đạo Kính… cùng đông đảo các thế hệ nguyên là lãnh đạo Viện và hoạt động giảng dạy trong ngành.

Những tình cảm của thế hệ sau được gửi đến những người đi trước, sự xúc động cũng hiện hữu trên gương mặt các vị khách mời… Cũng tại đây, một tọa đàm nhỏ về việc nâng cao chất lượng công tác đào tạo lại được đặt ra. Nhiều KTS trẻ đã đưa ra thực trạng về công tác đào tạo cũng như mong muốn để làm tốt hơn nữa vấn đề này. Chia sẻ với điều đó, nhiều khách mời đã cùng quan điểm và cho rằng đây là vấn đề khó, không thể chỉ thực hiện ngày một ngày hai. Đánh giá sự nỗ lực của Viện trong những năm qua, các khách mời cho rằng Viện cần có những điểm mới trong quy trình đào tạo và thiết lập một con đường riêng, lối đi riêng trong việc đào tạo nghiên cứu sinh. Điều này nên đi từ chức phận của Viện – một cơ quan đầu ngành kiến trúc với tính lý luận, hàn lâm.

Ghi nhận tất cả những tâm huyết và tình cảm đó, Phó Viện trưởng Phạm Thúy Loan và Phó Viện trưởng Vũ Đình Thành thay mặt Viện thân mật gửi tặng hoa và quà đến các thầy cô, mong muốn các thầy cô luôn có sức khỏe tốt để chia sẽ, góp ý, hướng dẫn nhiều hơn nữa cho các thế hệ trẻ.

Một số hình ảnh tại buổi lễ gặp mặt :

toancah

Toàn cảnh buổi gặp mặt

anhthanh

Phó Viện trưởng Vũ Đình Thành gửi lời chúc sức khỏe đến các vị khách mời nhân ngày 20/11

chiloan

Phó Viện trưởng Phạm Thúy Loan cảm ơn những chia sẻ và tình cảm của các vị khách mời

Một số khách mời tại buổi gặp mặt :

chuchau chudang

chuke
    thaykinh
chupanh2

Chụp ảnh lưu niệm cuổi buổi gặp mặt

 

bình luận