VIAr tiếp đoàn công tác quận Hoàn Kiếm(08/01/2015)

Chiều ngày 7/1/2015,  Ban lãnh đạo Viện Kiến trúc Quốc gia (VIAR)  cùng đại diện các phòng ban đã có buổi tiếp và làm việc với ông Dương Đức Tuấn, Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm – Hà Nội và đoàn công tác.

anhtung

Viện trưởng Đỗ Thanh Tùng phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Viện trưởng Viện Kiến trúc Quốc gia Đỗ Thanh Tùng đã đánh giá cao sự hợp tác trong việc bảo tồn và phát huy các giá trị phố Cổ Hà Nội giữa Viện và UBND quận Hoàn Kiếm.

anhtuan

Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Dương Đức Tuấn phát biểu

Cũng trong buổi làm việc, Viện phó Phạm Thúy Loan đã trình bày cụ thể các bước thực hiện dự án cải tạo, chỉnh trang mái hiên và biển quảng cáo tại khu vực phố Cổ. Dự án lựa chọn phạm vi mái hiên và biển quảng cáo tại khu phố Cổ để bắt đầu bởi đây là phần nhỏ nhưng thiết thực và có chi phí không lớn. Khu vực Hàng Buồm, Mã Mây sẽ được thực hiện đầu tiên. Việc thực hiện dự án được xác định sẽ gặp nhiều khó khăn bởi đây là khu trung tâm thành phố sôi động với những hoạt động giao thương, có giá trị về lịch, văn hóa.

chilaon

Viện phó Phạm Thúy Loan trình bầy đề án

Hai bên đã có những trao đổi, thảo luận nhằm từng bước hiện thực hóa các văn bản đã được ký kết trước đó giữa Viện Kiến trúc quốc gia và UBND quận Hoàn Kiếm.

bình luận