VIAr – Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2015 – 2020(26/05/2015)

Ngày 25/5/2015 Đảng bộ Viện Kiến trúc Quốc gia đã tổ chức Đại hội Đảng bộ Viện nhiệm kỳ 2015 – 2020.

Đến dự đại hội, Đại diện cho Đảng ủy và lãnh đạo Bộ Xây dựng có đồng chí Nguyễn Hồng Khải – Phó Bí thư Đảng ủy Bộ Xây dựng, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Bộ Xây dựng .

Về phía Viện Kiến trúc quốc gia có đồng chí Đỗ Thanh Tùng – Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng, đồng chí Vũ Đình Thành – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng cùng 46 đảng viên trong Đảng bộ Viện.

Tại Đại hội, Viện trưởng Đỗ Thanh Tùng – Bí thư Đảng uỷ Viện Kiến trúc quốc gia đã trình bày Báo cáo Tổng kết thực hiện nhiệm vụ nhiệm kỳ 2014 – 2015 và phương hướng nhiệm vụ công tác nhiệm kỳ 2015 – 2020. Đồng chí Vũ Đình Thành báo cáo kiểm điểm của Đảng bộ nhiệm kỳ 2014 – 2015. Báo cáo Tổng hợp ý kiến đóng góp của đảng viên vào dự thảo Báo cáo chính trị của Đảng uỷ Viện.

Trong giai đoạn vừa qua lãnh đạo viện Kiến trúc Quốc gia đã lãnh đạo tập thể Đảng viên và các cán bộ trong Viện đang sinh hoạt tại các chi bộ cơ sở thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị được giao.

Viện kiến trúc Quốc gia là Đảng bộ mới thành lập trực thuộc Đảng bộ Bộ Xây dựng nhưng luôn có mối liên hệ chặt chẽ với Đảng ủy cấp trên, kịp thời nắm bắt, lĩnh hội, chỉ đạo thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Trên cơ sở nhiệm vụ được Bộ Xây dựng giao và định hướng phát triển của Viện Kiến trúc Quốc gia trong 5 năm tới, Đảng ủy xác định phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm nhiệm kỳ 2015 – 2020. Về nhiệm vụ chính tri: Tiếp tục thực hiện nâng cao các nhiệm vụ phục vụ công tác quản lý Nhà nước trong các lĩnh vực; Nâng cao chất lượng đội ngũ làm công tác nghiên cứu khoa học; Ổn định tổ chức, xây dựng môi trường làm việc văn minh, dân chủ, tuân thủ pháp luật và quy chế tổ chức… Về công tác xây dựng Đảng: Xóa bỏ chi bộ trắng; Phát triển Đảng viên đặc biệt là các cán bộ trẻ có năng lực…

Sau khi ngheĐại hội đã tiến hành thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến quan trọng cho việc hoàn thiện những bản dự thảo của các Báo cáo nêu trên. Đại hội đã nêu được những thành tích Đảng bộ đã đạt được trong năm qua và chỉ ra các hạn chế, yếu kém, khuyết điểm cần tiếp tục khắc phục, hoàn thiện trong nhiệm kỳ tới, trong đó đã nhấn mạnh những bài học kinh nghiệm cho nhiệm kỳ mới để hoàn thành tốt nhất các nhiệm vụ chính trị được giao.

Thay mặt Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ Xây dựng đồng chí Nguyễn Hồng Khải – Phó Bí thư Đảng ủy Bộ Xây dựng đã phát biểu chỉ đạo Đại hội. Đồng chí ghi nhận những thành công của Đảng bộ Viện Kiến trúc Quốc gia trong việc hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao trong thời gian qua. Đồng chí cũng nêu những bài học kinh nghiệm giúp Đảng bộ Viện Kiến trúc Quốc gia khắc phục những hạn chế, tồn tại. Trong đó nhấn mạnh lĩnh vực chính trị tư tưởng, sự đoàn kết nội bộ trong Đảng ủy; Tập trung vào xây dựng các nghị quyết và tổ chức những sinh hoạt chuyên đề gắn với các nhiệm vụ trọng tâm của Viện…

Thay mặt Đoàn chủ tịch, đồng chí Đỗ Thanh Tùng – Bí thư Đảng uỷ Viện Kiến trúc Quốc gia bày tỏ lời cảm ơn tới đồng chí Nguyễn Hồng Khải đã dành thời gian đến tham dự và phát biểu những ý kiến chỉ đạo quý báu để Đại hội Đảng bộ Viện Kiến trúc Quốc gia nhiệm kỳ 2015 – 2020 được thành công tốt đẹp.

Đại hội đã tiến hành bầu cử Đảng ủy Đảng bộ Viện Kiến trúc quốc gia nhiệm kỳ 2015 – 2020 gồm 7 đồng chí và Bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ Bộ Xây dựng gồm 5 đại biểu chính.

Đồng chí Tạ Hoàng Vân, Thư ký Đại hội đã đọc Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Viện Kiến trúc Quốc gia nhiệm kỳ 2015 – 2020.

Sau nửa ngày làm việc, Đại hội Đảng bộ Viện Kiến trúc Quốc gia nhiệm kỳ 2015 – 2020 đã thành công tốt đẹp, đó là niềm phấn khởi cổ vũ, động viên cán bộ đảng viên trong đơn vị; đồng thời cũng là bước khởi đầu tốt đẹp, có cơ sở để tin tưởng chắc chắn rằng Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Viện sẽ sớm được thực hiện.

DSC_0666

Đồng chí Nguyễn Hồng Khải – Phó Bí thư Đảng ủy Bộ Xây dựng đã phát biểu chỉ đạo Đại hội

 

DSC_0646

DSC_0646 Viện trưởng Đỗ Thanh Tùng – Bí thư Đảng uỷ Viện Kiến trúc quốc gia đã trình bày Báo cáo Tổng kết thực hiện nhiệm vụ nhiệm kỳ 2014 – 2015 và phương hướng nhiệm vụ công tác nhiệm kỳ 2015 – 2020

 

DSC_0686

Ban chấp hành Đảng bộ Viện Kiến trúc Quốc gia nhiệm kỳ 2015 -2020

DSC_0693

Đại diện Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ Xây dựng cùng Ban chấp hành Đảng bộ mới của Viện

bình luận