VIAr tổ chức lớp học phòng cháy chữa cháy(14/11/2014)

Thực hiện Luật phòng cháy và chữa cháy, nghị định số 79/2014/NĐ-CP ngày 31/7/2014 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành Luật PCCC, đồng thời căn cứ công văn số 238/CV-PCCC về việc đề nghị kiểm tra, cấp giấy chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ PCCC, Viện Kiến trúc Quốc gia đã tổ chức lớp học huấn luyện nghiệp vụ PCCC cho các đội viên đội PCCC thuộc Viện vào sáng nay, 14/11. Tham dự có các đồng chí thuộc Đội 2, Cảnh sát PCCC Hà Nội, đồng chí Vũ Đình Thành, Phó Viện trưởng Viện Kiến trúc Quốc gia cùng Ban chỉ huy và các đội viên đội PCCC cơ sở.

anhtanh

Phó Viện trưởng Vũ Đình Thành phát biểu khai mạc lớp huấn luận PCCC

Lớp huấn luyện được chia thành 2 phần, lý thuyết và thực hành. Trong đó, phần lý thuyết sẽ chủ yếu tập trung vào các nội dung như: Khái quát về tình trạng cháy nổi hiện nay cũng như các bài học kinh nghiệm, phân tích các nguyên nhân dẫn đến vấn đề này và một số kiến thức cơ bản về cháy nổ. Bên cạnh đó, các đồng chí thuộc lực lượng cảnh sát PCCC Hà Nội cũng sẽ thuyết giảng về tính chất nguy hiểm của một số loại chất cháy thường gặp và có tại cơ sở, các biện pháp phòng – chữa cháy cơ bản cũng như quy trình cứu chữa một vụ cháy để các học viên nắm được.

Phần thực hành sẽ là việc sử dụng các hệ thống chữa cháy sẵn có tại cơ sở như bình chữa cháy, cách sử dụng và bảo quản vòi chữa cháy… cũng như một số kiến thức cơ bản về hệ thống báo cháy tự động.

Kết thúc chương trình học, các học viên thuộc đội PCCC cơ sở sẽ nắm được những kiến thức cơ bản trong việc điều hành, sử dụng và bảo quản các thiết bị cháy – nổ và phòng cháy chữa cháy của cơ sở, đáp ứng yêu cầu căn bản trong trường hợp xảy ra cháy nổ.

bình luận