VIAr nhận giải thưởng sáng tác biểu tượng tỉnh Hải Dương(31/12/2020)

Chiều ngày 30/12/2020, tại UBND tỉnh Hải Dương tổ chức hội nghị tổng kếttrao giải cuộc thi sáng tác mẫu công trình biểu tượng của tỉnh Hải Dương.

Giải nhất cuộc thi đã được trao cho tác giả Đặng Quốc An-Trung tâm thi công kiến trúc Mỹ thuật thuộc Viện kiến trúc quốc gia (VIAr) với ý tưởng lấy cây bút làm chủ đạo thể hiện cho vùng đất hiếu học.

PCT-UBND-LuongVanCau

Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Quyết định phê duyệt mẫu công trình biểu tượng tỉnh Hải Dương cho tác giả Nhà điêu khắc Đặng Quốc An

Cuộc thi sáng tác mẫu công trình biểu tượng tỉnh Hải Dương, sau hơn một năm phát động đã nhận được 31 tác phẩm dự thi của 16 tác giả ở các tỉnh, thành phố trên toàn quốc tham gia, đến từ các đơn vị, tổ chức và cá nhân. Ban Tổ chức đã lựa chọn được 14 tác phẩm vào vòng sơ khảo và 4 tác phẩm vào vòng chung khảo.

Giải nhất cuộc thi đã được trao cho tác giả Đặng Quốc An-Trung tâm thi công kiến trúc Mỹ thuật thuộc VIAr (có mã số MBT26). Tác phẩm lấy hình ảnh cây bút làm chủ đạo, được thiết kế cách điệu vươn lên trời xanh, thể hiện ý nghĩa là một vùng đất hiếu học với truyền thống khoa bảng từ ngàn đời.

Bieutuong

Hình ảnh mẫu công trình biểu tượng tỉnh Hải Dương

Theo ông Lương Văn Cầu-Trưởng BanTổ chức cuộc thi, những tác phẩm đoạt giải và vào vòng chung khảo đều rất chất lượng về cả nội dung và hình thức nghệ thuật, khái quát được truyền thống lịch sử văn hoá, kinh tế, xã hội của đất và người Hải Dương. Qua các vòng đánh giá của Hội đồng nghệ thuật, các sở, ban, ngành, đoàn thể và lấy ý kiến nhân dân, Ban Tổ chức đã lựa chọn tác phẩm có mã số MBT26 của tác giả, Nhà điêu khắc Đặng Quốc An-Giám đốc Trung tâm thi công kiến trúc Mỹ thuật-Viện Kiến trúc Quốc gia được đề nghị phê duyệt là mẫu công trình biểu tượng tỉnh Hải Dương.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lương Văn Cầu nhận định, tác phẩm được lựa chọn làm mẫu công trình biểu tượng tỉnh Hải Dương có ý nghĩa sâu sắc về nội dung, sự kết hợp hài hoà giữa truyền thống và hiện đại, không chỉ giàu giá trị văn hoá, nghệ thuật mà còn đảm bảo quy mô hoành tráng, hiện đại và thể hiện được nét đặc trưng tiêu biểu của mảnh đất Xứ Đông, con người Hải Dương.

Một số hình ảnh tại buổi lễ trao giải:

PCT-LuongVanCau

DangQuocAn

PCT-HDND tinh

PGD-SoXaydung

Tapthe-VNN

UBND tỉnh đề nghị các Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch; Xây dựng; GTVT,… và tác giả Đặng Quốc An-Giám đốc Trung tâm thi công kiến trúc Mỹ thuật (VIAr) sớm triển khai thực hiện các nhiệm vụ để đầu tư xây dựng công trình biểu tượng tỉnh để phục vụ tốt cho công tác tuyên truyền, quảng bá hình ảnh và phát triển kinh tế-chính trị, văn hoá-xã hội và du lịch của tỉnh.

VŨ GIA/ KTVN

bình luận