Tọa đàm “Phát triển thành phố sinh thái” – Kinh nghiệm từ Đức và Việt Nam(21/08/2015)

Sáng 21/8, tại số 398, Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội, Viện Kiến trúc Quốc gia (VIAr) đã tổ chức buổi tọa đàm “Phát triển thành phố sinh thái” – Kinh nghiệm từ Đức và Việt Nam.

Đến dự buổi tọa đàm có sự tham gia của ông Andreas Lammel, bà Sybille Benning, ông Peter Stein – Đại biểu Quốc hội Đức, chuyên gia Quản lý đô thị Rostock. Khách mời phía Việt Nam có các chuyên gia nghiên cứu đầu ngành trong nước, đại diện Bộ Xây dựng, Viện nghiên cứu đô thị và phát triển hạ tầng và Viện Kiến trúc Quốc gia cùng đại diện lãnh đạo đơn vị phòng ban trực thuộc Viện cùng tham dự buổi tọa đàm.

Toàn cảnh buổi tọa đàm

Toàn cảnh buổi tọa đàm

Tại buổi tọa đàm, các chuyên gia Đức đã trao đổi kinh nghiệm phát triển đô thị sinh thái. Là một quốc gia có trình độ phát triển bậc nhất tại châu Âu, Đức luôn coi trọng hiện đại hóa thành phố, phát triển, đáp ứng nhu cầu nhà ở, tạo dựng những cấu trúc mới để phát triển vấn đề sinh thái đồng thời không làm mất giá trị truyền thống, gắn phát triển xây dựng thành phố với vấn đề giao thông.

3

Đại diện chuyên gia Đức trao đổi kinh nghiệm phát triển đô thị sinh thái

Các chuyên gia trong buổi hội thảo cũng chia sẻ quan điểm và góc nhìn của mình đối với lĩnh vực phát triển thành phố sinh thái, một lĩnh vực còn mới nhưng rất cần thiết đóng góp cho quá trình phát triển đô thị bền vững ở Việt Nam. Phó viện trưởng Phạm Thúy Loan trình bày chính sách phát triển đô thị của Việt Nam hiện nay, tập trung vào các nội dung chính: Bối cảnh phát triển đô thị của Việt Nam, Định hướng của Chính phủ Việt Nam để phát triển đô thị bền vững, Thực tế phát triển đô thị sinh thái, đô thị xanh ở Việt Nam và Những vấn đề còn bỏ ngỏ trong thời gian vừa qua.

Trong thời gian tới, hi vọng Việt Nam và Đức sẽ có những hợp tác, trao đổi để phát triển trong lĩnh vực đô thị xanh, đô thị sinh thái, tạo dựng môi trường sống chất lượng, thân thiện với thiên nhiên.

bình luận