Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng làm việc với Bộ Xây dựng(14/08/2014)

Ngày 14/8, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã chủ trì buổi làm việc với Bộ Xây dựng về tình hình thực hiện cải cách thủ tục hành chính trong đầu tư xây dựng.

Cùng dự buổi làm việc có Bộ trưởng – Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên; Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng và lãnh đạo một số bộ, ngành liên quan. Về phía Bộ Xây dựng, dự buổi làm việc có Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng, các Thứ trưởng cùng đại diện các cục, vụ, viện, TCty thuộc Bộ Xây dựng.

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng đã báo cáo với Thủ tướng Chính phủ một số nhiệm vụ trọng tâm của ngành Xây dựng, đặc biệt những kết quả về tình hình thực hiện cải cách thủ tục hành chính trong đầu tư xây dựng.

Theo Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng, thời gian qua, Bộ Xây dựng đã tập trung vào công tác xây dựng thể chế, đặc biệt là thể chế liên quan đến đầu tư xây dựng.

Cùng với việc tăng cường công tác quản lý đầu tư xây dựng, các chính sách về xây dựng đã đổi mới cơ bản cách tiếp cận và công tác quản lý, trong đó tăng cường vai trò của cơ quan quản lý nhà nước trong các công trình xây dựng.

Đặc biệt, Luật Xây dựng 2014 đã cụ thể hóa các quan điểm của Nhà nước về xây dựng; tăng cường vai trò kiểm soát của các cơ quan chuyên môn với các công trình có nguồn vốn khác nhau thì có phương thức quản lý khác nhau, chuyên nghiệp hóa công tác quản lý tránh thất thoát lãng phí.

Bên cạnh đó, Bộ Xây dựng cũng đã tăng cường công tác quản lý phát triển đô thị theo quy hoạch và kế hoạch, cụ thể Chiến lược nhà ở, chủ trì xây dựng Luật Nhà ở.

Theo đó, công tác quản lý nhà ở được thực hiện theo pháp luật, gắn với phát triển nhà ở xã hội và tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản, khắc phục tình trạng lệch pha cung cầu… Do đó, thị trường bất động sản đã có chuyển biến tích cực hơn.

Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng cho biết: Hiện Bộ Xây dựng đang tập trung tái cơ cấu các doanh nghiệp thuộc Bộ Xây dựng và Đề án tái cơ cấu ngành với nhiệm vụ trọng tâm là nâng cao chất lượng công trình xây dựng…

Theo Báo Xây dựng

 

 

bình luận