Thứ trưởng Nguyễn Đình Toàn làm việc tại Viện Kiến trúc Quốc gia(21/09/2017)

Sáng 21/9, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Đình Toàn và đoàn cán bộ Bộ Xây dựng đã có buổi làm việc với Viện Kiến trúc Quốc gia tại trụ sở Viện (389, Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội).

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Đình Toàn chỉ đạo tại buổi làm việc

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Đình Toàn chỉ đạo tại buổi làm việc

Về phía Viện Kiến trúc Quốc gia, tham dự buổi làm việc có Viện trưởng Viện Kiến trúc Quốc gia Đỗ Thanh Tùng, ban lãnh đạo Viện và lãnh đạo các đơn vị, phòng, ban chức năng trực thuộc Viện.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Đình Toàn cùng các thành viên của đoàn công tác đã lắng nghe Viện trưởng Đỗ Thanh Tùng báo cáo tình hình hoạt động của Viện 9 tháng đầu năm 2017. Viện trưởng báo cáo cụ thể các hoạt động tư vấn, khoa học – công nghệ, đào tạo và hợp tác quốc tế, kế hoạch – tài chính, tổ chức cán bộ và chế độ người lao động. Viện trưởng đánh giá những Trung tâm nỗ lực điển hình như Phân Viện Kiến trúc Miền Nam, Trung tâm Kỹ thuật hạ tầng và môi trường đô thị… Đây là những đơn vị mới thành lập nhưng cũng đã khắc phục những khó khăn để ổn định các mặt đời sống cho CBNV. Viện trưởng cũng báo cáo kế hoạch hành động của Viện trong thời gian tới, tiếp tục đẩy mạnh củng cố, ổn định tổ chức bộ máy, xây dựng, hoàn thiện hệ thống các quy chế, quy định quản lý nội bộ theo chức năng, nhiệm vụ cho phù hợp với tình hình hoạt động của đơn vị trực thuộc; hoàn thiện các quy trình công tác chi tiết trong thực hiện và phối hợp thực hiện công việc tại mọi đơn vị trong Viện, chủ động trong việc tiếp cận với các đề án mới, phương pháp làm hay mang lại hiệu quả, tiến tới việc tự chủ theo như đề án Bộ Xây dựng đề ra.

Làm việc với lãnh đạo Viện và cán bộ các đơn vị, phòng, ban chức năng trực thuộc Viện, Thứ trưởng Nguyễn Đình Toàn đã lắng nghe từng đơn vị phát biểu, chia sẻ ý kiến và có ý kiến chỉ đạo sâu sát, đưa ra những giải pháp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, đề xuất của các đơn vị.  Trong đó, Thứ trưởng đặc biệt quan tâm đến vấn đề phát triển thương hiệu Viện Kiến trúc Quốc gia, đưa ra các giải pháp cụ thể về kiện toàn nhân lực, kế hoạch – tài chính, các nhiệm vụ nghiên cứu khoa học, hội thảo, quan hệ quốc tế của Viện. Thứ trưởng cũng nhấn mạnh đến lộ trình thực hiện theo cơ chế tự chủ của viện đến năm 2020. Theo đó Viện sẽ có kế hoạch triển khai thực hiện theo từng giai đoạn nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của Viện trong giai đoạn tới. Thứ trưởng mong muốn toàn bộ cán bộ trong Viện tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, hoàn thành nhiệm vụ Bộ Xây dựng giao và đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động nhằm đưa Viện phát triển mạnh mẽ, phát huy được vai trò là Viện đầu ngành trong lĩnh vực Kiến trúc./.

bình luận