Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Đình Toàn làm việc với Viện Kiến trúc Quốc gia(06/07/2016)

Sáng 6/7, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Đình Toàn và đoàn cán bộ Bộ Xây dựng đã có buổi làm việc với Viện Kiến trúc Quốc gia tại trụ sở Viện (389, Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội).

Thứ trưởng Nguyễn Đình Toàn chủ trì buổi làm việc

Thứ trưởng Nguyễn Đình Toàn chủ trì buổi làm việc

Về phía Viện Kiến trúc Quốc gia, tham dự buổi làm việc có Viện trưởng Viện Kiến trúc Quốc gia Đỗ Thanh Tùng, ban lãnh đạo Viện và đại diện lãnh đạo các đơn vị, phòng, ban chức năng trực thuộc Viện.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Đình Toàn cùng các thành viên của đoàn công tác đã lắng nghe Viện trưởng Đỗ Thanh Tùng báo cáo tình hình hoạt động của Viện 6 tháng đầu năm 2016. Viện trưởng nhấn mạnh vào các hoạt động khoa học – công nghệ, đào tạo và hợp tác quốc tế, kế hoạch – tài chính, tổ chức cán bộ và chế độ người lao động. Năm 2016 đánh dấu mốc là năm thứ 3 kể từ khi tái thành lập lại Viện, Viện Kiến trúc Quốc gia đã tích cực xây dựng, kiện toàn bộ máy, giải quyết những khó khăn ban đầu và đi vào ổn định phát triển. Đặc biệt, Viện Nhà ở và Công trình công cộng trực thuộc Viện Kiến trúc Quốc gia với mô hình Viện trong Viện mới thành lập tháng 3/2016 đến nay đã cơ bản  kiện toàn bộ máy tổ chức và dần đi vào hoạt động, triển khai một số đề tài, dự án cụ thể.

Làm việc với lãnh đạo Viện và cán bộ các đơn vị, phòng, ban chức năng trực thuộc Viện, Thứ trưởng Nguyễn Đình Toàn đã có ý kiến chỉ đạo sâu sát, đưa ra những giải pháp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, đề xuất của các đơn vị.  Trong đó, Thứ trưởng đặc biệt quan tâm đến vấn đề phát triển thương hiệu Viện, đưa ra các giải pháp cụ thể về kiện toàn nhân lực, kế hoạch – tài chính và các nhiệm vụ nghiên cứu khoa học của Viện. Thứ trưởng cũng nhấn mạnh đến lộ trình thực hiện theo cơ chế tự chủ của viện đến năm 2020. Theo đó Viện sẽ có kế hoạch triển khai thực hiện theo từng giai đoạn nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của viện trong giai đoạn tới. Thứ trưởng cũng mong muốn Viện tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, hoàn thành nhiệm vụ Bộ Xây dựng giao và đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động nhằm đưa Viện phát triển mạnh mẽ, phát huy được vai trò là Viện đầu ngành trong lĩnh vực Kiến trúc./.

bình luận