Tập huấn an toàn Phòng cháy chữa cháy năm 2018(27/07/2018)

Để thực hiện tốt công tác Phòng cháy chữa cháy (PCCC) và nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm an toàn của cán bộ nhân viên, ngày 27/7/2018, Viện Kiến trúc Quốc gia phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC thành phố Hà Nội tổ chức Tập huấn về công tác PCCC tại đơn vị.

DSC_0014

Buổi Tập huấn có sự tham gia của lãnh đạo của các phòng ban và đông đảo cán bộ nhân viên Viện Kiến trúc Quốc gia . Tại buổi Tập huấn, bên cạnh việc cung cấp những thông tin về một số vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước và địa bàn Hà Nội trong những năm gần đây, giảng viên đã truyền đạt những kiến thức cơ bản về công tác PCCC, các nguyên nhân gây ra cháy nổ và một số biện pháp PCCC tại cơ quan và gia đình. Ngoài ra, cán bộ công nhân viên Viện Kiến trúc Quốc gia được hướng dẫn sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy…

DSC_0016

Sau phần phổ biến lý thuyết, dưới sự hướng dẫn của Phòng Cảnh sát PCCC thành phố, các cán bộ nhân viên Viện Kiến trúc Quốc gia đã được thực hành cách sử dụng các phương tiện bình COđể dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.

DSC_0023

Việc tổ chức Tập huấn công tác PCCC là hoạt động định kỳ của Viện Kiến trúc Quốc gia. Đây là dịp để cán bộ nhân viên Viện Kiến trúc Quốc gia nâng cao hiểu biết và ý thức trách nhiệm đối với hoạt động PCCC, qua đó chủ động trong công tác PCCC, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống cháy nổ.

bình luận