Tạp chí Kiến trúc Việt Nam phát hành Online số 232(05/02/2021)

Bạn đọc thân mến!

Xuân đã về trên những bản làng, phố thị, cùng chào đón một năm mới hân hoan trong không khí đất nước bước sang năm mới 2021. Năm qua mặc dù thật sự khó khăn trước bối cảnh dịch bệnh và thiên tai, nhưng tạp chí KTVN cũng đã có những cố gắng, đồng hành cùng giới KTS, ngành Xây dựng và bạn đọc cả nước, khẳng định tên tuổi, thế mạnh của một diễn đàn nghiên cứu chuyên sâu trong lĩnh vực kiến trúc, quy hoạch đô thị và nông thôn.

Năm 2020, Luật Kiến trúc được khởi động, cùng với việc “định hướng phát triển kiến trúc”, công cuộc đi tìm các giá trị kiến trúc thuần Việt, kiến trúc ngoại lai, kiến trúc hiện đại…; đi tìm bản sắc hay tạo dựng bản sắc kiến trúc trong thời kỳ phát triển về công nghệ là những vấn đề đặt ra cho không chỉ giới KTS, các trường đại học, các nhà quản lý mà còn có cả ý thức của người dân, của chủ đầu tư.

Năm qua Tạp chí đã cung cấp nhiều nội dung, qua những chuyên mục đặc sắc thể hiện các góc nhìn đa chiều của kiến trúc. Đặc biệt, Tạp chí đã xây dựng thành công các chuyên đề mang tính chuyên sâu nghiên cứu khoa học, được các chuyên gia, nhà nghiên cứu, trong lĩnh vực kiến trúc đóng góp những kinh nghiệm, giải pháp, giúp cho Tạp chí ngày càng khẳng định thế mạnh, hướng đi đúng đắn, phát huy vai trò là tạp chí khoa học trong lĩnh vực kiến trúc và phát triển đô thị. Tạp chí đã tập trung vào một số nội dung lớn như: Hướng biển và chiến lược phát triển các cực kinh tế biển Việt Nam; Bảo tồn văn hóa kiến trúc làng trong Nông thôn mới; Định hướng phát triển kiến trúc Việt Nam: Vấn đề nhận diện bản sắc kiến trúc, văn hóa dân tộc và hành nghề kiến trúc chuyên nghiệp; Phát triển công trình xanh Việt Nam đến năm 2020 – Những đề xuất cho giai đoạn phát triển mới; Kiến trúc đương đại Việt Nam: Vấn đề nhận diện và phát triển.

Cùng với chuyên mục khác như Góc thiết kế thể hiện tinh thần và ý tưởng của các KTS qua các công trình chọn lọc xử lý không gian sống “xanh”, thông minh và tiện ích; Chuyên mục Giải thưởng đã mang tới rất nhiều công trình hay ý tưởng của KTS cũng như sinh viên trong nước đoạt giải lớn như Loa Thành, Ashui Awards 2020, Architizer A+ 2020, Kiến trúc xanh Sinh viên 2020… Bên cạnh đó bạn đọc sẽ hình dung trọn vẹn hoạt động của kiến trúc thế giới một năm nhìn lại, bên cạnh những dự án, cũng như những giải pháp thiết kế đặc sắc của các KTS, đơn vị thiết kế.

Năm qua trong xu hướng phát triển chung Tạp chí cũng đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của ngành Xây dựng, Viện Kiến trúc Quốc gia cũng như sự hỗ trợ của nhiều bạn đọc, doanh nghiệp trong và ngoài ngành Xây dựng, lựa chọn KTVN để quảng bá thương hiệu cũng như các kết quả đạt được.

Trước thềm xuân Tân Sửu, KTVN xin gửi lời cảm ơn chân thành tới quý độc giả đã luôn ủng hộ, gắn bó với Tạp chí trong suốt chặng đường đã qua và chúc quý vị một năm mới an lành, hạnh phúc!

https://kientrucvietnam.org.vn/paper/tap-chi-ktvn-so-232-2020/

Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!

bình luận