Sôi động Giải bóng đá “VIAr kết nối 2023”(18/03/2023)

Nhằm hướng tới kỷ niệm 65 năm truyền thống ngành Xây dựng (29/4/1958-29/4/2023), chào mừng Đại hội lần thứ II Công đoàn Viện Kiến trúc Quốc gia, tiến tới Đại hội Công đoàn cấp trên. Ngày 17/3, tại Sân bóng đá Xuân La (quận Tây Hồ, TP Hà Nội), Giải bóng đá “VIAr kết nối 2023” chính thức diễn ra với sự tham gia của 4 đội bóng đến từ các đơn vị trực thuộc Bộ Xây dựng.

Lãnh đạo các đơn vị đến tham dự và tặng hoa và cờ lưu niệm trước trận đấu để cổ vũ tình thần cho các đội bóng

Tham dự lễ khai mạc có Chủ tịch Công đoàn Xây dựng Việt Nam Nguyễn Thị Thủy Lệ; Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ Xây dựng Vũ Quang Tiến; Chủ tịch Công đoàn Cơ quan Bộ Xây dựng Diệp Thị Thu Huyền cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ Xây dựng.

Về phía Viện Kiến trúc Quốc gia có PGS.TS Mai Thị Liên Hương – Viện trưởng; TS. KTS Trịnh Hồng Việt – Phó Viện trưởng; ông Nguyễn Đăng Khoa – Chủ tịch Công đoàn Viện. Ngoài ra, tới dự còn có đại diện lãnh đạo, Công đoàn của 2 Viện Kinh tế Xây dựng và Viện Vật liệu Xây dựng.

Phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Đăng Khoa – Chủ tịch Công đoàn Viện Kiến trúc Quốc gia cho biết, giải bóng đá được tổ chức nhằm gắn kết các đơn vị trong Viện, quy tụ các cơ quan trực thuộc Bộ Xây dựng, chuẩn bị lực lượng để tham gia các giải thi đấu của Bộ Xây dựng sắp tới. Đồng thời, nhằm phát động cán bộ viên chức, người lao động rèn luyện thể dục thể thao, khỏe để làm việc và bảo vệ Tổ quốc.

Ông Nguyễn Đăng Khoa – Chủ tịch Công đoàn Viện Kiến trúc Quốc gia (Bộ Xây dựng) phát biểu khai mạc Giải bóng đá “VIAr kết nối 2023”

“Giải bóng đá VIAr kết nối 2023 được tổ chức vào tháng 3 là tháng của những sự kiện lớn đối với Viện Kiến trúc Quốc gia và các đơn vị trực thuộc Bộ Xây dựng như Viện Vật liệu Xây dựng, Viện Kinh tế Xây dựng, trong đó Đại hội Đại biểu Công đoàn Viện Kiến trúc Quốc gia lần thứ II nhiệm kỳ 2023-2028 là dấu mốc đánh dấu sự phát triển lớn mạnh của Công đoàn Viện.

Ban tổ chức tin tưởng rằng giải đấu sẽ thúc đẩy ngày càng lớn mạnh phong trào thể thao trong tất cả các đoàn viên công đoàn, phong trào rèn luyện sức khoẻ theo Gương Bác Hồ vĩ đại đáp ứng nhu cầu nguyện vọng rèn luyện thể dục thể thao của cán bộ, viên chức, người lao động các Viện, tạo không khí thi đua sôi nổi, tinh thần giao lưu học hỏi, hiểu biết lẫn nhau giữa cán bộ, đoàn viên các đơn vị”, Chủ tịch Công đoàn Viện Kiến trúc Quốc gia phát biểu.

Bên cạnh đó, Chủ tịch Công đoàn Viện Kiến trúc Quốc gia mong muốn các cầu thủ tham gia thi đấu giải phát huy hơn nữa tinh thần đoàn kết, cao thượng, tạo nét đẹp văn hoá trong thể thao, cống hiến cho khán giả những pha bóng hay và những bàn thắng đẹp.

Kết thúc giải bóng đá, giải Nhất đã được trao cho đội của Viện Vật liệu Xây dựng, giải Nhì được trao cho đội của Viện Kinh tế Xây dựng, giải Ba thuộc về đội của Viện Kiến trúc Quốc gia và nhiều giải thưởng hấp dẫn khác.

Một số hình ảnh phóng viên ghi nhận tại Giải bóng đá “VIAr kết nối 2023”:

Giải bao gồm 4 đội bóng tham dự: Viện Kiến trúc Quốc gia; Liên quân các đơn vị Viện Kiến trúc Quốc gia; Viện Kinh tế Xây dựng; Viện Vật liệu Xây dựng

Trong lượt trận đầu tiên, đội bóng của Viện Kiến trúc Quốc gia gặp đội bóng của Viện Kinh tế Xây dựng; Đội bóng liên quân các đơn vị Viện Kiến trúc Quốc gia gặp đội bóng của Viện Vật liệu Xây dựng

Trong hiệp 1 của trận đấu, đội Viện Kiến trúc Quốc gia đá hưng phấn và dẫn trước đội Viện Kinh tế Xây dựng 2 bàn thắng.

Tuy nhiên, trong hiệp 2, đội bóng của Viện Kiến trúc Quốc gia không giữ vững được phong độ đã để thủng lưới 3 bàn và không có thêm bàn thắng nào. Do đó, trận đấu kết thúc với kết tỷ số 3-2 nghiêng về đội Viện Kinh tế Xây dựng

Trong hiệp 1 trận đấu giữa đội bóng liên quân các đơn vị Viện Kiến trúc Quốc gia và đội bóng của Viện Vật liệu Xây dựng diễn ra với rất nhiều pha bóng đẹp nhưng không có bàn thắng nào được ghi

Bước vào hiệp 2, đội của Viện Vật liệu Xây dựng đã may mắn hơn khi những pha kiến tạo đã có những bàn thắng. Trận đấu kết thúc với tỷ số 2-0 thuộc về đội của Viện Vật liệu Xây dựng

Đội bóng Viện Vật liệu Xây dựng đã tận dụng được những ưu thế và kết thúc trận chung kết với tỷ số 3-0

Các cầu thủ và cổ động viên của cả 4 đội bóng chụp ảnh lưu niệm sau khi trận đấu kết thúc

Một số hình ảnh Lễ trao Giải bóng đá “VIAr kết nối 2023” được tổ chức tại hội trường Viện Kiến trúc Quốc gia:

Quang Tuyền

 

bình luận