Lễ Tổng kết và Hội nghị Cán bộ – Viên chức và người lao động Viện Kiến trúc Quốc gia 2015(23/01/2016)

Sáng ngày 22/1, Lễ Tổng kết và Hội nghị Cán bộ – Viên chức và người lao động Viện Kiến trúc Quốc gia đã diễn ra tại trụ sở Viện Kiến trúc Quốc Gia – 389 Đội Cấn, Hà Nội.

Tham dự Hội nghị có ông Đỗ Thanh Tùng – Viện trưởng Viện Kiến trúc quốc gia, Phó Viện trưởng Phạm Thúy Loan, Phó Viện trưởng Trần Đình Thái, Phó Viện trưởng Vũ Đình Thành, đại diện Công đoàn cơ quan Bộ Xây dựng, đại diện Vụ tổ chức cán bộ – Bộ Xây dựng cùng Đảng uỷ, Ban lãnh đạo, Công đoàn, Đoàn thanh niên và toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động trực thuộc Viện Kiến trúc Quốc Gia.

Sau hai năm thành lập và đi vào hoạt động, với sự đoàn kết nỗ lực phấn đấu thực hiện tốt các chức năng và nhiệm vụ được giao, Viện Kiến trúc Quốc gia đã từng bước ổn định và khẳng định vai trò là Viện đầu ngành trong lĩnh vực kiến trúc, xây dựng. Tại buổi hội nghị, Viện trưởng Viện Kiến trúc Quốc gia Đỗ Thanh Tùng đã phát biểu khai mạc và chủ trì buổi làm việc.

Viện trưởng Đỗ Thanh Tùng khai mạc Hội nghị

Viện trưởng Đỗ Thanh Tùng khai mạc Hội nghị

Phó Viện trưởng Phạm Thúy Loan đã trình bày báo cáo đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị cán bộ, viên chức và NLĐ năm 2015, kế hoạch công tác năm tới. Trong năm 2015, Viện đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận trên các mặt kế hoạch – tài chính, hoạt động khoa học công nghệ, tổ chức cán bộ và chế độ người lao động, đào tạo và hợp tác quốc tế.

Đ/c Nguyễn Đăng Khoa, Chủ tịch Công đoàn Viện đã báo cáo công tác hoạt động Công đoàn năm 2015, phương hướng hoạt động năm 2016. Năm qua Viện đã tích cực tham gia các hoạt động đoàn sôi nổi, giành nhiều thành tích trong các cuộc thi văn nghệ, thể thao, Đoàn thanh niên Viện KTQG đã đồng hành cùng Đoàn thanh niên Bộ Xây dựng trong nhiều hoạt động tình nguyện tiêu biểu

Đ/c Nguyễn Quốc Hoàng – Phó chủ tịch Công đoàn đã báo cáo đánh gia kết quả tổng kết phong trào thi đua năm 2015, Đ/c: Nguyễn Xuân Độ – Trưởng ban thanh báo cáo kết quả hoạt động của Ban thanh tra nhân dân năm 2015 và phương hướng hoạt động năm 2016. Sau khi nghe các báo cáo, đại diện các đơn vị trong Viện, đại diện Phân viện Kiến trúc miền Nam tham gia đóng góp ý kiến.

Bà Trần Thị Lựu

Bà Trần Thị Lựu, đại diện Công đoàn bộ phát biểu ý kiến

Đại diện Công đoàn Cơ quan Bộ Xây dựng, bà Trần Thị Lựu phát biểu: “Sau một năm hoạt động, đây là dịp Viện tổng kết các kết quả đã đạt được của Tập thể, lãnh đạo, cá nhân của đơn vị, chỉ ra những tồn tại của năm trước để có hướng đoàn kết khắc phục trong năm tới. Qua báo cáo tổng kết của Công đoàn và các ý kiến tham luận, ý kiến đóng góp của các đồng chí, các kết quả đạt được rất đáng ghi nhận. Cụ thể, đội ngũ cán bộ được mở rộng, cơ sở vật chất khang trang, tao niềm hứng khởi tin tưởng vào sự phát triển của đơn vị. Viện đã hoàn thiện được cơ cấu tổ chức, tuyển dụng và bố trí cán bộ hợp lý, ban hành được hệ thống quy chế nội bộ cơ bản đầy đủ, tiếp tục phát huy bổ sung thêm các quy chế trong thời gian tới. Đây cũng là công tác đúng với quy định và định hướng 3 khâu đột phá chiến lược của Đảng và nhà nước hiện nay: Hoàn thiện hệ thống quy phạm pháp luật – hoàn thiện cơ cấu tổ chức – cải cách thể chế làm việc. Công đoàn Viện cơ bản đã đi vào nề nếp, các phong trào hoạt động phong phú, được công đoàn bộ đánh giá cao”.

Cuối cùng,  Đ/c Nguyễn Thị Minh Phú thay mặt tổ thư ký thông qua Nghị quyết Hội nghị cán bộ viên chức và người lao động cơ quan Viện Kiến trúc Quốc gia năm 2015 và thống nhất phương hướng và nhiệm vụ trọng tâm năm 2016. Theo đó, năm 2016 Viện sẽ tiếp tục tập trung nghiên cứu các phương pháp tiếp cận mới, xây dựng phương hướng và lộ trình để từng bước giúp Bộ phát triển và quản lý bộ mặt kiến trúc Việt Nam; Đẩy mạnh công tác nghiên cứu Khoa học công nghệ, nghiên cứu Tiêu chuẩn hoá, Điển hình hóa; Tiếp tục kiện toàn, bổ sung và hoàn thiện bộ máy toàn Viện nhằm tăng cường tính chuyên nghiệp cho các cá nhân và các đơn vị trực thuộc Viện; Tăng cường và mở rộng hơn nữa hợp tác; Mở rộng thị trường khai thác được nhiều hợp đồng kinh tế và tư vấn thiết kế; Tiếp tục đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, tiện nghi làm việc để đáp ứng được sự phát triển của Viện, xứng tầm Viện đầu nghành về lĩnh vực Kiến trúc của cả nước.

Cũng tại buổi lễ, Viện Kiến trúc Quốc gia đã tặng bằng khen tới các đơn vị, cán bộ, cá nhân có thành tích xuất sắc trong các hoạt động của Viện trong năm 2015.

Một số hình ảnh tại hội nghị:

DSC_0837

DSC_0860

DSC_0865

DSC_0895

 

PV

 

 

bình luận