Khóa đào tạo chuyên sâu về tích hợp năng lượng tái tạo cho hộ gia đình trong đô thị tại Hà Nội(13/04/2017)

Trong khuôn khổ dự án “Năng lượng bền vững cho các hộ gia đình trong đô thị ở Hà Nội”  do Chính phủ Phần Lan tài trợ, Viện Nghiên cứu Định cư xin trân trọng thông báo tới các  ứng viên quan tâm đăng kí tham dự khoá đào tạo chuyên sâu về tích hợp năng lượng tái tạo  cho hộ gia đình trong đô thị tại Hà Nội.

Đây là khoá học ngắn hạn quốc tế được thiết kế bởi các giáo sư, giảng viên và chuyên gia  thiết kế bền vững và năng lượng của Trường đại học Oulu, một trong những trường đại học  hàng đầu của Phần Lan. Phần Lan là đất nước được biết đến về sự thành công và tiên phong  trong giáo dục, công nghệ, và sáng tạo. Khoá đào tạo này sẽ cung cấp những kinh nghiêm,  bài học của Phần Lan và các nước phát triển trong việc phát triển và sử dụng năng lượng bền  vững.

Các vấn đề về năng lượng bền vững sẽ được giới thiệu và chuyển tải qua những nội dung và  vấn đề cụ thể về qui hoạch đô thị, nhà thông minh, sử dụng tiết kiệm tài nguyên và tiêu thụ  năng lượng hợp lý, công nghệ và giải pháp cho việc sản xuất năng lượng tái tạo trong đô thị,  mạng lưới điện thông minh, v.v… Đặc biệt, một phần khoá đào tạo này sẽ cung cấp và chia  sẻ kiến thức cho học viên qua chương trình bài giảng online.

Các chuyên gia của Viện Nghiên cứu Định cư sẽ cung cấp các thông tin về biến đổi khí hậu,  sử dụng năng lượng tái tạo và hiệu quả trong công tác qui hoạch, tích hợp, thiết kế cũng như  ứng dụng lắp đặt hệ thống tự sản xuất điện năng lượng thực tế cho các nhà ở dạng ống tại đô  thị.  Chứng chỉ của khoá đào tạo sẽ được cấp bởi Viện Nghiên cứu Định cư và Trường ĐH Oulu,  Phần Lan, đồng phối hợp tổ chức với Viện Quy hoạch Đô thị và Nông thôn Quốc gia.

Thời gian: Trong tháng 6 và tháng 7 năm 2017  Địa điểm: Nội thành Hà Nội

Ngôn ngữ: Tiếng Việt

Kinh phí: Đây là khoá đào tạo hoàn toàn miễn phí, nhằm tăng cường hợp tác giữa Việt Nam và Phần Lan trong vấn đề năng lượng và bền vững.

Điều kiện tham gia: (i)Có thể tham gia học tập trung một số ngày trong giờ hành chính với sự đồng ý của đơn vị chủ quản và (ii) cần cung cấp các thông tin khảo sát về hành vi sử dụng năng lượng của gia đình mình theo mẫu kèm theo. Để đăng kí tham gia, xin các ứng viên điền vào mẫu thông tin kèm lý theo và gửi lại Ban tổ chức tại địa chỉ email: daominhkhue@gmail.com trước ngày 18 tháng 4 năm 2017. Vì số lượng tham dự có hạn, BTC sẽ xem xét chọn lọc các ứng viên phù hợp tham dự căn cứ trên hồ sơ đăng kí.

Mọi thông tin thêm, xin liên hệ qua TS. Nguyễn Phương Nam (ĐT: 0912971887, email:

viendinhcu2014@gmail.com).

bình luận