Họp nghiệm thu cấp cơ sở Quy hoạch chi tiết Tỷ lệ 1/500 – Trung tâm xã Văn Lang, huyện Hà Hòa, tỉnh Phú Thọ(08/12/2016)

Chiều 8/12, tại Trụ sở Viện Kiến trúc Quốc gia (389, Ba Đình, Hà Nội), Hội đồng khoa học Viện Kiến trúc Quốc gia – Bộ Xây dựng đã tổ chức họp nghiệm thu cấp cơ sở Dự án Mô hình QH-KT làng xã nông thôn mới vùng đồng bằng sông Hồng & Trung du, miền núi phía Bắc (Hạng mục: Quy hoạch chi tiết Tỷ lệ 1/500 – Trung tâm xã Văn Lang, huyện Hà Hòa, tỉnh Phú Thọ).

Hoàn cảnh buổi họp

Hoàn cảnh buổi họp

Tham dự buổi họp có Viện trưởng Viện Kiến trúc Quốc gia Đỗ Thanh Tùng, các chuyên gia, nhà khoa học đến từ các cơ quan Viện Quy hoạch Đô thị và Nông thôn, Trường Đại học Xây dựng, Tổng hội Xây dựng Việt Nam, UBND xã Văn Lang cùng đại diện lãnh đạo phòng ban trực thuộc Viện.

Chương trình KHCN nghiên cứu Mô hình QH-KT làng xã nông thôn mới vùng đồng bằng sông Hồng & Trung du, miền núi phía Bắc đưa ra các nguyên tắc tổ chức phù hợp với không gian quy hoạch – kiến trúc làng xã trên cơ sở xác định cơ cấu sản xuất phù hợp khai thác thế mạnh địa phương. Trong đó, xã Văn Lang với những lợi thế về vị trí, có nhiều cơ hội phát triển và những đặc trưng của vùng trung du, vùng bán sơn địa, được lựa chọn để nghiên cứu mang tính điển hình, mô hình trình diễn và đưa ra những hướng dẫn cụ thể cho khu trung tâm xã vùng trung du.

Nhóm nghiên cứu đã đánh giá tổng hợp hiện trạng khu trung tâm xã, với hiện trạng sử dụng đất, không gian kiến trúc cảnh quan, hiện trạng hạ tầng kỹ thuật, giao thông, hiện trạng cấp điện, cấp nước… Để từ đó, đưa ra các định hướng phát triển đối với khu vực, các phương án quy hoạch và giải quyết vấn đề quy hoạch hạ tầng kỹ thuật.

Tại buổi họp, các thành viên trong Hội đồng nghiệm thu đã có những góp ý xác thực và cần thiết cho nhóm nghiên cứu, và đánh giá đây là dự án có ý nghĩa, góp phần hỗ trợ cho các địa phương, các tổ chức tư vấn nhanh chóng tiếp cận, triển khai quy hoạch, có đóng góp thiết thực vào xây dựng nông thôn mới theo hướng văn minh, hiện đại.

Dự án đã được hội đồng nghiệm thu.

bình luận