Họp nghiệm thu cấp cơ sở 02 dự án SNKT(10/12/2016)

Chiều 9/12, tại trụ sở Viện Kiến trúc Quốc gia (389, Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội), Viện đã tổ chức họp nghiệm thu cấp cơ sở 02 dự án sự nghiệp kinh tế: “Thiết kế điển hình: Trạm dừng nghỉ ven đường quốc lộ” và “Thiết kế điển hình: Công trình tiện ích đô thị”.

Viện trưởng Đỗ Thanh Tùng phát biểu tại buổi họp

Viện trưởng Đỗ Thanh Tùng phát biểu tại buổi họp

Tham dự buổi họp có sự hiện diện của ban lãnh đạo viện, các chuyên gia khoa học trong hội đồng nghiệm thu cùng đại diện phòng ban trực thuộc Viện. Viện trưởng Viện Kiến trúc Quốc gia Đỗ Thanh Tùng chủ trì cuộc họp.

Trong hơn 25 năm qua, cùng với sự nghiệp đổi mới của đất nước, đô thị và kiến trúc nước ta có được những bước phát triển vượt bậc. Trong đó, không gian công cộng với các công trình tiện ích là một thành phần quan trọng của đô thị. Tuy nhiên, tại các đô thị hiện nay việc bố trí các công trình công cộng chưa có sự nghiên cứu tổng thể và mối liên hệ với các khu vực xung quanh. Vì vậy, việc lập thiết kế điển hình các công trình tiện ích đô thị (nhà vệ sinh công cộng, trạm dừng xe buýt, điểm đặt máy ATM) là hết sức cấp bách và cần thiết.

Tại buổi họp, nhóm nghiên cứu Dự án Thiết kết điển hình công trình tiện ích đô thị đã đưa ra 15 mẫu thiết kế cho ba loại công trình: nhà vệ sinh công cộng, trạm dừng xe buýt và điểm đặt máy ATM.

Đại diện nhóm nghiên cứu trình bày thuyết minh dự án

Đại diện nhóm nghiên cứu trình bày thuyết minh dự án

Đối với Dự án Thiết kế điển hình trạm dừng nghỉ ven đường quốc lộ, nhóm đã trình bày 08 mẫu thiết kế điển hình. Những mẫu thiết kế này sẽ là tài liệu tham khảo, thiết kế cho chủ đầu tư, nhà quản lý, các cơ quan tư vấn trong cải tạo và xây dựng mới Trạm dừng nghỉ ven đường quốc lộ trên toàn quốc.

Nhận xét dự án, các thành viên trong hội đồng nghiệm thu đã có những góp ý xác thực cho nhóm nghiên cứu, cần chỉnh sửa, bổ sung và hoàn thiện trong thời gian tới. Hội đồng cũng đánh giá dự án có khối lượng công việc lớn, có ý nghĩa quan trọng và cần thiết trong thời điểm hiện nay.

Dự án được hội đồng nghiệm thu.

 

bình luận