Họp nghiệm thu 02 Dự án SNKT(29/12/2016)

Sáng 29/12, tại 389, Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội, Viện Kiến trúc Quốc gia đã tổ chức họp nghiệm thu 02 dự án sự nghiệp kinh tế: “Điều tra, khảo sát, đánh giá thực trạng mô hình công sở trung tâm hành chính tập trung” và “Nghiên cứu, định hướng, phát triển vùng đồng bằng sông Hồng”.

Viện trưởng Đỗ Thanh Tùng phát biểu khai mạc buổi họp

Viện trưởng Đỗ Thanh Tùng phát biểu khai mạc buổi họp

Tham dự cuộc họp có sự hiện diện của Viện trưởng Đỗ Thanh Tùng, Phó Viện trưởng Phạm Thúy Loan, Phó Viện trưởng Vũ Đình Thành và đại diện lãnh đạo các phòng, ban chức năng trực thuộc Viện.

Kiến trúc vùng đồng bằng sông Hồng (ĐBSH) mang trong mình vai trò chủ chốt của nền kiến trúc cả nước, vừa theo kịp tiến độ phát triển, vừa bảo tồn các giá trị văn hóa lâu đời. Đây cũng là nhiệm vụ cấp thiết của các nhà quản lý kiến trúc, nếu không có những định hướng kịp thời thì bộ mặt kiến trúc khu vực năng động này sẽ trở nên manh mún, thiếu những công trình có tính bền vững. Do đó, cần đưa những định hướng làm cơ sở cho các thiết kế đô thị, các quy chế quản lý không gian kiến trúc cảnh quan, từng bước nâng cao chất lượng kiến trúc, môi trường cư trú bền vững, đáp ứng yêu cầu xây dựng và phát triển.

Dự án “Nghiên cứu, định hướng, phát triển vùng đồng bằng sông Hồng”, nhóm nghiên cứu đã tập trung vào các chương: Chương 1: Tổng quan về đồng bằng sông Hồng; Chương 2: Định hướng phát triển không gian kiến trúc cảnh quan đô thị và nông thôn vùng ĐBSH; Chương 3: Định hướng phát triển kiến trúc đối với loại hình kiến trúc.

Với Dự án “Điều tra, khảo sát, đánh giá thực trạng mô hình công sở trung tâm hành chính tập trung” nhóm nghiên cứu đã trình bày các nội dung chính: Chương 1: Tổng quan tình hình xây dựng các khu TTHC tập trung tại các địa phương, Chương 2: Khảo sát các khu Trung tâm hành chính tập trung cấp Tỉnh và Thành phố trực thuộc Trung ương, Chương 3: Đánh giá mô hình trung tâm hành chính tập trung tại các tỉnh thành phố.

Sau khi nghe từng đại diện nhóm tác giả trình bày báo cáo tóm tắt, các chuyên gia phản biện và các thành viên Hội đồng đã đưa ra những ý kiến góp ý để nhóm tác giả hoàn thiện Dự án. Các chuyên gia đánh giá cao sự cần thiết của đề tài trong sự phát triển chung toàn ngành.

Hai Dự án đã được hội đồng nghiệm thu./.

bình luận