Hội thảo quốc tế Kiến trúc Hiện đại Đông Nam Á lần thứ 2(13/01/2017)

Ngày 12/1/2017, Hội thảo quốc tế Kiến trúc Hiện đại Đông Nam Á lần thứ 2: “Những người tiên phong của Kiến trúc Hiện đại” tổ chức tại 389, Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội.

Đến dự có Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Đình Toàn, ông Dương Đức Tuấn Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm, các đại diện đến từ Hội Kiến trúc sư Việt Nam, trường Đại học Xây dựng, Đại học Kiến trúc Hà Nội, Đại học Kiến trúc TP HCM, Hiệp hội đô thị Việt Nam… Các chuyên gia quốc tế tham dự hội thảo có GS Johannes Widodo (Đại học Quốc gia Singapore), cùng các KTS, chuyên gia đến từ Đại học Tokyo (Nhật Bản). Lãnh đạo Viện Kiến trúc Quốc gia có Viện trưởng Viện Kiến trúc Quốc gia Đỗ Thanh Tùng, phó Viện trưởng Vũ Đình Thành, Phó Viện trưởng Trần Đình Thái, Phó Viện trưởng Phạm Thúy Loan, cùng đại diện các đơn vị. Hội thảo do Viện Kiến trúc Quốc gia phối hợp với các tổ chức Quốc tế khu vực Đông Nam Á, Docomomo International, trường Đại học Xây dựng, Đại học Kiến trúc TP HCM tổ chức.

Hội thảo lần này nhằm giới thiệu kiến trúc Việt Nam với thế giới, đồng thời giao lưu, tiếp thu các thành tựu khoa học, kết quả sáng tác kiến trúc, các trào lưu kiến trúc mới trên thế giới và của các nước trong khu vực ASEAN.

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Đình Toàn đánh giá cao sự hợp tác, trao đổi giữa các bên, đồng thời hi vọng trong thời gian tới Viện Kiến trúc Quốc gia sẽ có nhiều chương trình cụ thể, chuyên sâu, góp phần hơn nữa nâng cao chất lượng kiến trúc đô thị và nông thôn, phát triển kiến trúc Việt Nam phát triển bền vững, hiện đại, có bản sắc kế thừa các giá trị kiến trúc truyền thống.

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Đình Toàn phát biểu tại Hội thảo

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Đình Toàn phát biểu tại Hội thảo

Phát biểu khai mạc Hội thảo, Viện trưởng Đỗ Thanh Tùng chia sẻ niềm vinh dự khi Viện Kiến trúc Quốc gia là đơn vị tổ chức hội thảo. “Hội thảo lần này để chúng ta cùng nhìn lại chặng đường phát triển và kiến trúc hiện nay của Việt Nam cũng như các nước trong khu vực. Ban tổ chức hi vọng sẽ đem lại cơ hội giao lưu học hỏi lẫn nhau giữa các nhà khoa học, các kiến trúc sư, các tổ chức trong nước và quốc tế để tiếp tục phát triển trong tương lai”, ông cho biết.

Viện trưởng Đỗ Thanh Tùng phát biểu khai mạc

Viện trưởng Đỗ Thanh Tùng phát biểu khai mạc

Hội thảo cũng đã nhận được sự đóng góp đa dạng, chuyên sâu từ các chuyên gia trong nước và quốc tế. Các KTS, chuyên gia đến từ trường ĐH Xây dựng, ĐH Kiến trúc TP HCM đã có bài tham luận về lịch sử kiến trúc hiện đại Hà Nội, Tổng kiểm kê quỹ kiến trúc hiện đại TP HCM. Ngày hội thảo thứ 2 (13/1, diễn ra tại trường ĐH Xây dựng) hội thảo sẽ có các bài tham luận đến từ các quốc gia Đông Nam Á.

Một số hình ảnh tại Hội thảo:

Toàn cảnh Hội thảo

Toàn cảnh Hội thảo

Phó Viện trưởng Phạm Thúy Loan với vai trò dẫn chương trình

Phó Viện trưởng Phạm Thúy Loan với vai trò dẫn chương trình

up4DEF_8739

Các chuyên gia quốc tế

up3DEF_8737

GS Johannes Widodo (Đại học Quốc gia Singapore) phát biểu

GS Ana Tostoes (Chủ tịch Docomomo Internatinoal)

GS Ana Tostoes (Chủ tịch Docomomo Internatinoal)

KTS Nguyễn Mạnh Trí (ĐH Xây dựng)

KTS Nguyễn Mạnh Trí (ĐH Xây dựng)

PV

 

 

 

 

 

bình luận