Hội thảo “Giải pháp bền vững cho thiết kế đô thị tại Đà Nẵng – tầm nhìn cho tương lai”(10/06/2016)

Ngày 8/6, tại TP Đà Nẵng, Viện Kiến trúc Quốc gia đã đồng tổ chức hội thảo “Giải pháp bền vững cho thiết kế đô thị tại Đà Nẵng – tầm nhìn cho tương lai”. 

Tham dự hội thảo có Viện trưởng Viện Kiến trúc Quốc gia Đỗ Thanh Tùng, Phó Viện trưởng Phạm Thúy Loan, Phó Viện trưởng Vũ Đình Thành, ông Nguyễn Ngọc Tuấn – Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, ông Vũ Quang Hùng – Giám đốc Sở Xây dựng TP Đà Nẵng, ông Geert Vansintjan, Phó Đại sứ, kiêm Tham tán Hợp tác Phát triển của Vương Quốc Bỉ tại Việt Nam và ông Dick Boydens – Giám đốc điều  Công ty Boydens Engineering.

Thành phố Đà Nẵng luôn hướng tới một đô thị phát triển bền vững và vươn lên trở thành đô thị hạt nhân trong mạng lưới đô thị thông minh  Châu Á. Hội thảo này hội tụ các nhà quản lý, các nhà tư vấn, các nhà chuyên môn trong và ngoài nước cùng chia sẻ kinh nghiệm về thiết kế đô thị hướng tới thành phố thông minh, nhằm tìm kiếm những giải pháp thiết kế đô thị bền vững cho Đà nẵng cũng như cho các đô thị trên cả nước. Các chuyên gia đã trình bày từ lý thuyết đến thực tiễn thiết kế đô thị tại Đà Nẵng với những thiết kế chỉnh trang lại các khu đô thị cũ và thiết kế đô thị những khu vực mới phát triển với các yêu cầu mật độ xây dựng và hệ số sử dụng đất thấp, tỉ lệ cây xanh lớn và các điểm nhấn tạo bộ mặt đô thị. Các chuyên gia đã cùng nhau tìm kiếm câu trả lời cho 4 câu hỏi lớn của Thiết kế đô thị là: Thiết kế đô thị cho ai? Cái gì cần Thiết kế? Làm thế nào để Thiết kế đô thị có hiệu quả và khả thi? Và ai là người mang Thiết kế đô thị trở thành hiện thực.

Một số hình ảnh tại buổi hội thảo:

5

Viện trưởng Đỗ Thanh Tùng phát biểu tại hội thảo

2

Phó Viện trưởng Phạm Thúy Loan phát biểu tại hộ thảo

Phó Viện trưởng Phạm Thúy Loan phát biểu

1

bình luận