Hội nghị Tổng kết công tác năm 2017 và triển khai kế hoạch 2018 Viện Kiến trúc Quốc gia(03/02/2018)

Sáng 3/2, tại trụ sở Viện (389, Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội), Viện Kiến trúc Quốc gia đã long trọng tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2017 và triển khai kế hoạch 2018.

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Đình Toàn phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Đình Toàn phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Đến dự có Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Đình Toàn, đại diện lãnh đạo Vụ Kế hoạch tài chính, Vụ Kiến trúc – Quy hoạch, Vụ Khoa học – Công nghệ, Vụ Tổ chức cán bộ, Công đoàn cơ quan Bộ Xây dựng, Đoàn thanh niên cộng sản Bộ Xây dựng, Viện Vật liệu xây dựng… Về phía Viện Kiến trúc Quốc gia có ông Đỗ Thanh Tùng – Bí thư  Đảng ủy, Viện trưởng Viện Kiến trúc Quốc gia, các Phó Viện trưởng cùng toàn thể cán bộ, công nhân viên Viện Kiến trúc Quốc gia.

Tại buổi  lễ, Viện trưởng Viện Kiến trúc Quốc gia Đỗ Thanh Tùng đã phát biểu khai mạc Hội nghị, khẳng định năm 2018 là một năm phát triển của toàn Viện, nâng cao thương hiệu Viện Kiến trúc Quốc gia tới các đối tác nước ngoài như Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc… và các bộ ngành, địa phương khắp cả nước.

Viện trưởng Đỗ Thanh Tùng phát biểu

Viện trưởng Đỗ Thanh Tùng phát biểu

Thay mặt lãnh đạo Viện Kiến trúc Quốc gia, Phó Viện trưởng Vũ Đình Thành đã báo cáo Tổng kết công tác năm 2017 và triển khai kế hoạch năm 2018. Kết thúc năm 2017 Viện tròn 04 năm đi vào hoạt động và liên tục phát triển với thành tích năm sau luôn cao hơn năm trước. Năm 2017, Đảng ủy, Ban Lãnh đạo Viện đã tập trung chỉ đạo quyết liệt, chủ động các giải pháp để ổn định, kiện toàn, hoàn thiện và tiếp tục nâng cao tính chuyên nghiệp cho bộ máy toàn Viện. Năm nay đã đánh dấu sự khởi đầu tốt đẹp trong công tác cụ thể hóa bằng hành động Hợp tác quốc tế của Viện, đặc biệt là những thỏa thuận với đối tác nước ngoài như Viện Nghiên cứu Chính sách Xây dựng Hàn Quốc (RICON); Công tác mở rộng quan hệ hợp tác với các địa phương trong nước được chú trọng đặc biệt và có kết quả khả quan, từ đó mở ra nhiều cơ hội việc làm, nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học của đội ngũ cán bộ và nâng cao vị thế của Viện trong nước. Ngoài thực hiện các dự án, hợp đồng từ nguồn vốn do Bộ Xây dựng cấp, Viện và các Trung tâm đã khai thác được nhiều hợp đồng quan trọng, từ đó các chỉ tiêu về kinh tế, hiệu quả và lợi nhuận phát triển hơn so với năm 2016. Đây là những thành tích đáng khích lệ của Viện, thể hiện sự quyết liệt của Lãnh đạo và các đơn vị cùng sự phấn đấu không ngừng nghỉ của tập thể cán bộ, viên chức, người lao động Viện Kiến trúc Quốc gia.

Phó Viện trưởng Vũ Đình Thành báo cáo Tổng kết năm 2017 và phương hướng nhiệm vụ 2018

Phó Viện trưởng Vũ Đình Thành báo cáo Tổng kết năm 2017 và phương hướng nhiệm vụ 2018

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Nguyễn Đình Toàn đã đánh giá ghi nhận những nỗ lực, cố gắng đã đạt được của toàn Viện trong năm qua. Thứ trưởng chia sẻ nhiều câu chuyện về nghề kiến trúc, đồng thời khuyến khích các kiến trúc sư trẻ nên năng động tìm tòi, cố gắng, nỗ lực để góp sức xây dựng Viện ngày càng phát triển. Thứ trưởng mong muốn các cá nhân trong Viện luôn có tính tự chủ cao độ, hết mình phấn đấu và tự kiểm điểm, nhìn nhận lại bản thân trong công việc. Về phía Bộ Xây dựng, với trách nhiệm được giao phụ trách Viện, Thứ trưởng hứa sẽ giúp đỡ Viện phát triển và hoàn thành nhiệm vụ Bộ giao. Hi vọng trong hàng quý, hàng tháng, Viện sẽ báo cáo tiến độ các dự án, đề tài khoa học làm cơ sở báo cáo lãnh đạo Bộ.

Trong năm mới 2018, Viện cũng cần tiếp tục kiện toàn, bổ sung và hoàn thiện bộ máy toàn Viện nhằm tăng cường tính chuyên nghiệp cho các cá nhân và các đơn vị trực thuộc Viện, tăng cường mở rộng hợp tác, mở rộng thị trường hơn nữa để có thể khai thác được nhiều hợp đồng kinh tế và tư vấn thiết kế, tiếp tục đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, tăng cường tiện nghi làm việc để đáp ứng được sự phát triển của Viện, đặc biệt là công tác truyền thông, nâng cao hình ảnh Viện. Kết thúc bài phát biểu, Thứ trưởng đã dành những lời chúc năm mới sức khỏe, an khang, hạnh phúc tới toàn thể lãnh đạo, cán bộ, nhân viên đang làm việc tại Viện.

Thay mặt lãnh đạo Viện Kiến trúc Quốc gia, Viện trưởng Đỗ Thanh Tùng đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Thứ trưởng Nguyễn Đình Toàn và Lãnh đạo Bộ Xây dựng. Trong những năm vừa rồi, Viện đã cố gắng làm tốt những mảng Thứ trưởng đặc biệt quan tâm như nghiên cứu, truyền thông, tư vấn dịch vụ… Thay mặt lãnh đạo Viện, Viện trưởng Đỗ Thanh Tùng tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Thứ trưởng, cố gắng hoàn thành phương hướng nhiệm vụ năm 2018 và chuẩn bị một số chương trình, kế hoạch, hoạt động cho kỷ niệm 40 năm thành lập Viện.

DEF_1625up4

DEF_1581up

Kết thúc Hội nghị, đại diện lãnh đạo Bộ Xây dựng, Công đoàn cơ quan Bộ Xây dựng và lãnh đạo Viện KTQG đã trao tặng bằng khen cho các tập thể, đơn vị và cá nhân có thành tích xuất sắc trong các hoạt động của Viện trong năm 2017./.

bình luận