Đoàn thanh niên Viện Kiến trúc Quốc gia tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2023(06/10/2023)

Ngày 02/10/2023, Đoàn thanh niên Viện Kiến trúc Quốc gia hưởng ứng chương trình hiến máu tình nguyện năm 2023, do Đoàn thanh niên Bộ Xây dựng phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Cao đẳng Nghề Kỹ thuật và Nghiệp vụ Hà Nội tổ chức.

Chương trình “ngày hội hiến máu tình nguyện” được tổ chức với phương châm “Mỗi giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”. Đây là một trong những nghĩa cử cao đẹp và là truyền thống quý báu, tương thân, tương ái của cả dân tộc ta. Do đó, nhờ có những hành động này mà nhiều người được cứu sống kịp thời.

Đồng chí Vũ Quang Tiến – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ Xây dựng phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Vũ Quang Tiến – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ Xây dựng cho biết: Máu đóng vai trò rất quan trọng đối với sự sống của con người. Hàng ngày, hàng giờ trên cả nước tại nhiều cơ sở y tế luôn gặp phải những khó khăn vì không có đủ máu kịp thời cấp cứu và điều trị bệnh. Mỗi giọt máu là biểu hiện của sự sống và tiếp sức cho sự sống của mỗi con người chúng ta. Nhận thức được tầm quan trọng của máu đối với sự sống của con người trong những năm qua, lực lượng đoàn viên, thanh niên và quần chúng nhân dân cả nước đã tham gia tích cực trong phong trào hiến máu tình nguyện cứu người, vì “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”.

Vì vậy, hoạt động này sẽ góp phần giáo dục truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, giúp đỡ nhau của dân tộc Việt Nam, qua đó không ngừng nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân, đoàn viên thanh niên về hoạt động hiến máu tình nguyện, góp phần đảm bảo lượng máu đáp ứng yêu cầu trong cấp cứu và điều trị.

Cán bộ Đoàn viên thanh niên Viện Kiến trúc Quốc gia tham gia hiến máu tình nguyện

Đồng chí Nguyễn Thu Trang – Bí thư Đoàn thanh niên Viện Kiến trúc Quốc gia tham dự chương trình cho biết, được sự đồng ý của các cấp Ủy, chính quyền; đây là hoạt động thường niên của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện theo chương trình hành động năm 2023, đồng thời phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần xung kích của đoàn viên thanh niên và nhận thức được ý nghĩa nhân văn sâu sắc, tầm quan trọng của công tác hiến máu tình nguyện.

Các cán bộ công chức, viên chức và người lao động là Đoàn viên thanh niên Bộ Xây dựng tham gia đợt phát động đã được Ban tổ chức tiếp nhận được 129 đơn vị máu đạt chất lượng. Trong đó, cán bộ Đoàn viên trực thuộc Viện Kiến trúc Quốc gia đã tích cực hưởng ứng, tham gia buổi hiến máu với 25 đơn vị máu ./.

 

Đức Nguyên

bình luận