Diễn đàn kiến trúc tháng 10 : “Chung cư Hà Nội – Ảnh hưởng của thiết kế đến chất lượng sống”(29/10/2014)

Chất lượng của các khu chung cư đang là vấn đề “nóng” của các đô thị Việt Nam. Các vấn đề về chất lượng thi công, giá cả và chi phí quản lý-vận hành…, cũng như những nhức nhối khác về vấn đề quá tải của hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội bên cạnh các vấn đề của đời sống xã hội trong các khu chung cư cũng ngày càng trở nên phức tạp.

Đây là hệ quả của những hạn chế trong chất lượng các đồ án quy hoạch khu đô thị, đồ án thiết kế xây dựng tòa nhà chung cư; tiếp đó là các khâu phê duyệt, cấp phép xây dựng.

Nguyên nhân sâu xa của các vấn đề trên là do các “lỗ hổng” trong hệ thống Quy chuẩn, Tiêu chuẩn xây dựng đang được áp dụng tại Việt Nam; sự thiếu chất lượng, thiếu đồng bộ khiên cho hệ thống quy định này không đảm đương được trách nhiệm điều khiển hành vi của các bên tham gia gồm: chủ đầu tư, tư vấn thiết kế, nhà thầu xây dựng, nhà quản lý trong việc đảm bảo và nâng cao chất lượng sống của dân cư ở các khu chung cư trong đô thị.

Diễn đàn kiến trúc tháng 10 với chủ đề “Chung cư Hà Nội – Ảnh hưởng của thiết kế đến chất lượng sống” sẽ thảo luận về ảnh hưởng của những “lỗ hổng” trong hệ thống Tiêu chuân, Quy chuẩn đối với chất lượng chung cư.

Trân trọng kính mời quí vị tham dự.

 

Thời gian: 9h sáng ngày 31/10/2014

Địa điểm: Hội trường tầng 1 – Viện Kiến trúc Quốc gia – 389 Đội Cấn –
Hà Nội

bình luận