Đại hội đại biểu công đoàn Viện Kiến trúc Quốc gia nhiệm kỳ 2015 – 2020(11/06/2015)

Đại hội đại biểu công đoàn Viện Kiến trúc Quốc gia được tổ chức ngày 10/6/2015 trong không khí phấn khởi, đây thực sự là ngày hội của hơn 297 đoàn viên công đoàn Viện. 

Tới dự Đại hội có Chủ tịch Công đoàn Cơ quan Bộ Xây dựng Nguyễn Thị Lựu, Ban lãnh đạo Viện Kiến trúc Quốc gia gồm: đ/c Đỗ Thanh Tùng – Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng; đ/c Trần Đình Thái – Phó Viện trưởng, đ/c Nguyễn Thúy Loan – Phó Viện trưởng, đ/c Vũ Đình Thành – Phó Viện trưởng và 100 đại biểu trực thuộc các tổ công đoàn trong Viện.

Thay mặt cho BCH công đoàn lâm thời, đồng chí Trần Tuấn Anh, Chủ tịch công đoàn đã đọc Báo cáo tổng kết hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2014 – 2015 và phương hướng công tác nhiệm kỳ 2015-2020.

Sau Quyết định số 995/QĐ-BXD ngày 9/10/2013 của Bộ trưởng Bộ Xây dựng về việc thành lập Viện Kiến trúc, Ban chấp hành lâm thời Công đoàn Viện Kiến trúc Quốc gia được thành lập. Sau hơn 01 năm đi vào hoạt động, mặc dù là đơn vị mới được tái lập lại, nhưng được sự quan tâm hỗ trợ của Đảng ủy, Lãnh đạo Viện và Công đoàn Cơ quan Bộ Xây dựng, cùng với sự cố gắng nỗ lực của toàn thể cán bộ viên chức người lao động của Viện, Công đoàn Viện Kiến trúc quốc gia đã dần đi vào ổn định, từng bước phát triển vững mạnh, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của Đảng Ủy, Lãnh đạo Viện và Công đoàn cấp trên giao phó.

Công đoàn Viện KTQG đã tổ chức và phát động nhiều phong trào gắn liền với các hoạt động của Công đoàn Ngành Xây dựng, Công đoàn Cơ quan Bộ Xây dựng, gắn liền với các hoạt động của Chính quyền, của đơn vị cùng gắn kết giao lưu với các cơ quan khác trong và ngoài Bộ Xây dựng. Tất cả những hoạt động đều mang lại lợi ích về tinh thần và sức khỏe, tạo được sự gắn bó đoàn kết lẫn nhau trong CBVC-NLĐ của Viện. BCH lâm thời luôn đoàn kết, thống nhất chỉ đạo hành động đến tận Tổ trưởng tổ công đoàn bộ phận, phối hợp hoạt động tốt với Chính quyền, các tổ chức Đảng, Đoàn thể khác trong Viện tạo môi trường làm việc của toàn thể CBVC-NLĐ lành mạnh, đoàn kết, gắn bó; luôn giữ được vai trò là cầu nối giữa người lao động và người sử dụng lao động… Trong nhiệm kỳ 2015 – 2020 công đoàn Viện Kiến trúc Quốc gia phấn đấu hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu của Viện đặt ra và thực hiện tốt khẩu hiệu chung của năm 2015 là: “Kiện toàn tổ chức – Chuyên nghiệp hóa – Tăng cơ hội việc làm – Đảm bảo thu nhập – Đảm bảo tiến độ – Tăng cường Chất lượng – Hiệu quả”.

Phát biểu tại đại hội, Viện trưởng Đỗ Thanh Tùng đánh giá cao vai trò của BCH công đoàn nhiệm kỳ vừa qua cũng như nỗ lực của toàn thể cán bộ, đoàn viên công đoàn của Viện trong việc thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Viện trưởng mong muốn đại hội sẽ lựa chọn ra BCH nhiệm kỳ 2015-2020 không chỉ có năng lực chuyên môn mà còn nhiệt tình, có trách nhiệm, uy tín, gắn kết với tập thể công đoàn thực sự là tổ chức của người lao động. Ông hi vọng công đoàn Viện sẽ là một trong những yếu tố hạt nhân của công đoàn Bộ, là cánh tay đắc lực của Đảng ủy và lãnh đạo viện trong nhiệm kỳ tới. Ban lãnh đạo Viện sẽ hết sức quan tâm tạo điều kiện để hoạt động công đoàn có hiệu quả hơn nữa.

Đại hội được nghe một số tham luận của các tổ công đoàn đóng góp ý kiến cho hoạt động Công đoàn trong nhiệm kỳ tới, đề đạt nguyện vọng của các đoàn viên công đoàn và phát biểu của Chủ tịch công đoàn Cơ quan Bộ Xây dựngTrần Thị Lựu.

Đại hội đã bầu ra BCH Công đoàn Viện Kiến trúc Quốc gia nhiệm kỳ 2015 -2020 gồm 9 đồng chí đại diện cho 20 đơn vị trong Viện.

v1

Đồng chí Trần Thị Lựu – Chủ tịch công đoàn Cơ quan Bộ Xây dựng phát biểu tại đại hội

v2

Đồng chí Đỗ Thanh Tùng – Viện trưởng Viện Kiến trúc quốc gia chỉ đạo đại hội

v3

Đồng chí Trần Tuấn Anh – Chủ tịch công đoàn Báo cáo tổng kết hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2014 – 2015 và phương hướng công tác nhiệm kỳ 2015-2020.

v4

Ban chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2015 – 2020 ra mắt đại hội

v5

Toàn cảnh đại hội

bình luận