Hội thảo “Công tác lý luận phê bình kiến trúc với sự phát triển kiến trúc Việt Nam”(02/12/2016)

Nâng cao hiệu quả hoạt động công tác lý luận phê bình kiến trúc Viện Kiến trúc Quốc gia

Tiếp nối thành công của hội thảo “Nâng cao hiệu quả hoạt động công tác lý luận phê bình kiến trúc Viện Kiến trúc Quốc gia”, sáng ngày 2/12, Viện Kiến trúc Quốc gia tiếp tục tổ chức hội thảo ở chủ đề này với sự góp mặt của nhiều kiến trúc sư, chuyên gia đầu ngành.

Viện trưởng Viện Kiến trúc Quốc gia Đỗ Thanh Tùng phát biểu khai mạc hội thảo

Viện trưởng Viện Kiến trúc Quốc gia Đỗ Thanh Tùng phát biểu khai mạc hội thảo

Tham dự hội thảo có sự góp mặt của các chuyên gia: GS.TS.KTS Hoàng Đạo Kính, KTS Phạm Thanh Tùng, PGS.TS.KTS Nguyễn Hồng Thục,  PGS.TS.KTS Tôn Đại, KTS Đoàn Khắc Tình, PGS.TS.KTS Nguyễn Quốc Thông, PGS.TS.KTS Nguyễn Vũ Phương, TS.KTS Lê Đình Tri, KTS Trần Huy Ánh… cùng các chuyên gia đang công tác tại Viện. Viện trưởng Viện Kiến trúc Quốc gia Đỗ Thanh Tùng chủ trì buổi tọa đàm, cùng sự có mặt của Viện phó Vũ Đình Thành, đại diện các phòng chuyên môn trực thuộc Viện.

Phát biểu khai mạc hội thảo, Viện trưởng Viện Kiến trúc Quốc gia Đỗ Thanh Tùng nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác lý luận phê bình kiến trúc đối với sự phát triển chung của ngành đối với việc đẩy mạnh công tác phê bình lý luận kiến trúc. Hiện trạng phát triển hiện nay đã đặt ra rất nhiều vấn đề cần giải quyết, thu hút sự quan tâm của đông đảo các kiến trúc sư, chuyên gia trong ngành. Trong buổi hội thảo lấy ý kiến lần trước, các chuyên gia đã có những ý kiến đóng góp vô cùng sâu sắc và gợi mở, giúp Viện có những định hướng phát triển nâng cao hiệu nhằm phát triển hơn nữa hoạt động lý luận phê bình kiến trúc.

updef_7880

GS.TS.KTS Hoàng Đạo Kính

KTS Phạm Thanh Tùng

KTS Phạm Thanh Tùng

up3def_7910

PGS.TS.KTS Nguyễn Hồng Thục

Tại hội thảo lần này, các chuyên gia đã chia sẻ và làm rõ hơn nữa các vấn đề về lý luận và phê bình kiến trúc những năm gần đây, đánh giá vai trò quan trọng của bình phẩm kiến trúc đô thị, sự cần thiết đối với thiết kế xây dựng và thưởng thức nghệ thuật, hay lý luận phê bình kiến trúc với công tác đào tạo kiến trúc sư, những hạn chế, vướng mắc trong công tác lý luận và phê bình…

Buổi hội thảo diễn ra vô cùng sôi nổi, nhận được nhiều ý kiến đóng góp sâu sắc, thực tế, đóng góp hiệu quả cho sự phát triển chung của ngành Xây dựng./.

bình luận