CLB Điện ảnh Kiến trúc – Chương trình chiếu phim kiến trúc và đô thị(23/02/2016)

CLB Điện ảnh Kiến trúc ra đời tạo điều kiện cho những người yêu thích lĩnh vực kiến ​​trúc có cơ hội giao lưu, trải nghiệm, bàn bạc các vấn đề kiến ​​trúc và đô thị hấp dẫn trong nước và quốc tế . Buổi chiếu phim đầu tiên đã diễn ra lúc 2h30 chiều thứ 5 (25/2/2016) tại phòng đa năng tầng 1 Viện Kiến trúc Quốc gia.

 

Poster 01

 

“Tái tạo trung tâm nghệ thuật Lin Coln và đường sắt trên cao High Line” là tựa đề, cũng là nội dung chính bộ phim mà CLB Điện ảnh Kiến trúc mang đến cho khán giả. Bộ phim là câu chuyện của những kiến trúc sư – những người luôn mang trong mình trăn trở về nghề, về kiến trúc đô thị. Họ là người bỏ ra nhiều tâm huyết, ý tưởng để tái tạo không gian kiến trúc. Đội ngũ kiến trúc sư bắt đầu từ những ý tưởng tưởng chừng như không thể thực hiện được, để cuối cùng tạo nên không gian nghệ thuật Lin Coln và đường sắt High Line hấp dẫn như ngày nay.

LIH_5272

LIH_5294

Phát biểu tại chương trình, Phó Viện trưởng Viện Kiến trúc Quốc gia Phạm Thúy Loan đã chia sẻ về câu chuyện thiết kế đô thị tại Việt Nam. Minh chứng rõ nét nhất là việc gỡ bỏ, hay tiếp tục “thổi hồn” vào cây cầu Long Biên – một phần không thể thiếu của thành phố Hà Nội. Nó có điểm tường đồng với nội dung bộ phim.

Tại buổi hoạt động, các kiến trúc sư đã có dịp học hỏi, tiếp cận nhiều vấn đề mà đô thị Việt Nam và thế giới đang gặp phải, họ cùng giao lưu, chia sẻ và đưa ra nhiều góc tiếp cận hấp dẫn.

Buổi chiếu phim tiếp theo dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 31/3 với bộ phim “Không gian xen kẹt”.

bình luận