Chuẩn bị công bố Giải thưởng Loa Thành 2015(18/11/2015)

Sáng ngày 17/11, tại trụ sở Viện Kiến trúc Quốc Gia – Bộ Xây dựng, Hội đồng & BTC Giải thưởng Loa Thành đã có buổi làm việc về các hoạt động của giải thưởng năm nay.

Thứ trưởng Nguyễn Đình Toàn phát biểu tại buổi làm việc

Thứ trưởng Nguyễn Đình Toàn phát biểu tại buổi làm việc

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Đình Toàn – Chủ tịch hội đồng đã chủ trì buổi làm việc, đến dự còn có sự hiện diện của các đơn vị tổ chức giải thưởng Loa Thành 2015: Tổng hội Xây dựng Việt Nam, Viện Kiến trúc Quốc gia, Hội Kiến trúc sư Việt Nam, ĐH Kiến trúc Hà Nội.

Năm nay, Giải thưởng thu hút rất nhiều các đồ án thiết kế có chất lượng của sinh viên đến từ trường khối kiến trúc và xây dựng trong toàn quốc tham gia. Theo dự kiến, Lễ trao giải sẽ tổ chức vào ngày 12 hoặc 13 tháng 12 tại Hoàng Thành Thăng Long (Hà Nội).

BTC Giải thưởng Loa Thành tổ chức thi tuyển hàng năm và trao cho các đề án tốt nghiệp xuất sắc của sinh viên các chuyên ngành đào tạo về xây dựng và kiến trúc, nhằm mục đích động viên khuyến khích sinh viên học tập và say mê nghề nghiệp, khích lệ tìm tòi sáng tạo, qua đó phát hiện các tài năng trẻ.

Đồ án đoạt giải phải đạt điểm cao ở bốn tiêu chí: sáng tạo, ứng dụng khoa học, kỹ thuật mới và công nghệ hiện đại. Đến nay, Giải thưởng đã được tổ chức lần thứ 26, có ảnh hưởng tốt và sâu rộng đến đông đảo sinh viên trong cả nước, đặc biệt là sinh viên ngành kiến trúc, xây dựng. Năm 2014, giải đã thu hút sự quan tâm và tham gia của 168 đồ án đến từ 23 trường trên cả nước.

PV

bình luận