Báo cáo dự án “Thiết kế điển hình trường học và nhà văn hóa nông thôn vùng thiên tai miền Trung và Tây Nam bộ”(24/03/2016)

Ngày 23/3, tại trụ sở Bộ Xây dựng (37 Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội), Viện Kiến trúc Quốc gia đã có buổi báo cáo nghiệm thu dự án sự nghiệp kinh tế “Thiết kế điển hình trường học và nhà văn hóa nông thôn vùng thiên tai miền Trung và Tây Nam bộ”.

image1

Tham dự buổi làm việc có ông Lê Trung Thành – Vụ trưởng Vụ Khoa học công nghệ & Môi trường và các chuyên gia trong hội đồng nghiệm thu. Về phía Viện Kiến trúc Quốc gia, đến dự cuộc họp có Viện trưởng Đỗ Thanh Tùng cùng các kiến trúc sư, chuyên gia trong nhóm nghiên cứu.

Trên cơ sở nghiên cứu hiện trạng thiết kế và các yêu cầu đặt ra trong giai đoạn sắp tới về công năng sử dụng và hình thức kiến trúc, các thiết kế điển hình trường học, bao gồm trường Mầm non, trường Tiểu học và trường THCS và nhà văn hóa nông thôn. Nhóm thực hiện đã hoàn thành nội dung, thống nhất về dây chuyền hoạt động, hài hòa với môi trường, giảm thiểu tối đa sự tàn phá của bão, lũ lụt đối với công trình trong điều kiện biến đổi khí hậu.

Các thành viên trong hội đồng nghiệm thu đánh giá đây là đề tài có ý nghĩa thực tiễn cao, góp phần nâng cao chất lượng công trình công cộng tại các vùng bão lũ. Các thành viên Hội đồng đánh giá cao những nỗ lực cố gắng của nhóm đề tài, đồng thời lưu ý nhóm nghiên cứu tiếp thu ý kiến của Hội đồng, có những điều chỉnh phù hợp, cập nhật thông tin mới nhất về tiêu chuẩn, quy chuẩn nhằm hoàn thiện dự án.

Hội đồng nhất trí nghiệm thu dự án.

bình luận