Viện Kiến trúc Quốc gia làm việc với Sở Kiến trúc Quy hoạch Hà Nội(11/04/2014)

Ngày 11/04/2014, tại trụ sở Viện Kiến trúc Quốc gia – Bộ Xây dựng, lãnh đạo Viện Kiến trúc Quốc gia đã có buổi gặp gỡ trao đổi công tác với Đại diện Sở Kiến trúc Quy hoạch Hà Nội.

Dự buổi làm việc có Viện trưởng Đỗ Thanh Tùng, Phó Viện trưởng Vũ Đình Thành cùng đại diện một số phòng ban và đơn vị chức năng trực thuộc Viện Kiến trúc Quốc gia – Bộ Xây dựng. Về phía Sở Kiến trúc Quy hoạch Hà Nội có sự hiện diện của đại diện các phòng ban chức năng nghiệp vụ trực thuộc và trực tiếp thực hiện các công tác quản lý nhà nước về quy hoạch kiến trúc.

Buổi làm việc diễn ra trong không khí thân mật, hợp tác và hiểu biết lẫn nhau. Đại diện Sở Kiến trúc Quy hoạch Hà Nội đã chỉ rõ 2 nhóm nội dung chính mà 2 bên có thể trực tiếp hợp tác trong thời gian tới bao gồm: Các nội dung hợp tác về xây dựng, hoàn thiện chính sách quản lý phát triển kiến trúc quy hoạch đô thị và các nội dung công việc cụ thể khác.

Kết luận tại buổi làm việc, Viện trưởng Đỗ Thanh Tùng nhấn mạnh vai trò của Viện là một trung tâm nghiên cứu khoa học chuyên sâu trong lĩnh vực kiến trúc, nơi tập hợp được những chuyên gia đầu ngành trong các lĩnh vực nội dung kiến trúc, quy hoạch, bảo tồn di sản, tiêu chuẩn, thiết kế điển hình…  chính là những cơ sở tiềm năng cho sự hợp tác giữa hai đơn vị. Buổi gặp gỡ và làm việc trực tiếp lần này sẽ là tiền đề để hai bên cùng xây dựng một biên bản ghi nhớ về kế hoạch phối kết hợp giữa Viện Kiến trúc Quốc gia và Sở Kiến trúc Quy hoạch Hà Nội theo cả chiều rộng và chiều sâu, góp phần thúc đẩy công tác quản lý nhà nước, nghiên cứu lý luận kiến trúc, bảo tồn di sản, phát triển đô thị nói chung và với thành phố Hà Nội nói riêng theo hướng đồng bộ, bền vững và có bản sắc riêng.

Toàn cảnh buổi làm việc

Viện trưởng Đỗ Thanh Tùng tặng hoa lưu niệm cho Phó Giám đốc Sở KTQH Hà Nội Dương Đức Tuấn

PV

bình luận